Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 17/2/2017 12:07

Thiếu nữ 19 tuổi biến thành bộ xương khô di động vì bị liệt dạ dày

Suốt hơn một năm nay, căn bệnh này đã khiến cuộc sống của cô nàng Barbara Sass trở nên tăm tối hơn rất nhiều.

Khi các bạn đồng trang lứa đang tận hưởng những ngày tháng đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ thì cô gái Barbara Sass, 19 tuổi tới từ bang Victoria, phía đông nam nước Úc lại không may mắn như vậy. Do bị liệt dạ dày suốt hơn 1 năm nay, tinh thần và ngoại hình của cô đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Thiếu nữ 19 tuổi biến thành bộ xương khô di động vì bị liệt dạ dày - Ảnh 1.
 

Căn bệnh quái ác đã khiến tinh thần và ngoại hình của cô gái trẻ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ban đầu, Barbara chỉ thấy buồn nôn, chóng mặt và ít khi có cảm giác thèm ăn. Chính bản thân cô cũng không nghĩ rằng mình lại mắc phải căn bệnh nghiêm trọng. Thế nhưng, khi tình trạng này bắt đầu xuất hiện dày đặc hơn, Barbara mới tới bệnh viện kiểm tra. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, cô gái 19 tuổi đã mắc phải bệnh liệt dạ dày (Gastroparesis).

Do không thể ăn uống nên từ tháng 12/2015 tới nay, cân nặng của Barbara đã giảm đáng kể. Từ một thiếu nữ khỏe mạnh, tràn đầy sức sống, cô bỗng biến thành bộ xương khô di động. Tinh thần của cô gái trẻ cũng theo đó mà ảnh hưởng. Người thân và bạn bè cho biết, họ hiếm khi thấy nụ cười và vẻ rạng rỡ của Barbara như trước kia. 

Chia sẻ với trang Daily Mail, Barbara cho biết cô cảm thấy rất trống trải, cô đơn. Việc không thể ăn uống và sinh hoạt như người bình thường khiến cô cảm thấy suy sụp. Thậm chí, có những thời điểm, Barbara không muốn gặp bất kỳ người nào vì cho rằng không ai có thể thấu hiểu mình. 

Tuy đã sẵn sàng gặp tử thần nhưng bác sĩ cho biết thời gian gần đây, do được áp dụng một số biện pháp mới, tình trạng của cô gái này đã có chút chuyển biến. Sau 4 tháng nằm viện, gia đình Barbara quyết định sẽ cho cô về nhà tĩnh dưỡng. Hiện họ đang cùng cô gây dựng quỹ quyên góp trên trang Go Fund Me. Hy vọng rằng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm sẽ giúp Barbara có thêm điều kiện mua thêm thiết bị y tế, nhằm duy trì tình trạng của cô khi trở về nhà. 

Thiếu nữ 19 tuổi biến thành bộ xương khô di động vì bị liệt dạ dày - Ảnh 2.
 

Trước khi mắc bệnh, Barbara từng rất xinh đẹp và luôn tràn đầy sức sống.

 
Thiếu nữ 19 tuổi biến thành bộ xương khô di động vì bị liệt dạ dày - Ảnh 3.
 

Cuộc sống của cô đã đảo lộn hoàn toàn trong suốt hơn một năm nay.

 
Thiếu nữ 19 tuổi biến thành bộ xương khô di động vì bị liệt dạ dày - Ảnh 4.
 

Từ một cô gái vui vẻ, giờ đây Barbara chỉ thấy phiền muộn và tuyệt vọng mà thôi.

 

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm