Thế giới
Chuyện lạ

Thiếu niên nhiễm vi rút đậu mùa cực hiếm từ thế kỷ 18

TRÀ XANH - 11:31 19/06/2018
Thiếu niên nhiễm vi rút đậu mùa cực hiếm từ thế kỷ 18
Vụ việc kỳ lạ diễn ra ở biên giới Wrexham-Cheshire
Vụ việc kỳ lạ diễn ra ở biên giới Wrexham-Cheshire

Cậu bé 15 tuổi bị nổi các nốt đỏ trên tay, chân, cánh tay sau khi cho bê ăn tại trang trại nhà mình. Các nốt đỏ không chỉ khiến cậu bé khổ sở mà còn là biểu hiện của một loại vi rút đậu mùa cực kỳ hiếm gặp từ thế kỷ 18 và chính các bác sĩ cũng chưa một ai nhìn thấy tình trạng bệnh này trong sự nghiệp khám chữa bệnh của mìmh.

Tạp chí Public Health Wales cho biết trường hợp cuối cùng có người mắc bệnh này ở xứ Wales cũng là khoảng 10, 15 năm về trước.

“Chúng tôi không chắc chắn đó thực sự là bệnh gì. Những nốt trên mắt cá chân của thằng bé mới thực sự đáng lo. Nó đã khóc vì những chất lỏng cứ chảy ra từ đó”, mẹ của cậu bé cho biết.

Căn bệnh đã biến mất bỗng nhiên hồi sinh làm giới y khoa kinh ngạc
Căn bệnh đã biến mất bỗng nhiên hồi sinh làm giới y khoa kinh ngạc

Thiếu niên 15 tuổi đã được gửi thẳng đến bệnh viện Countess of Chester và được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa cực hiếm sau khi gặp bác sĩ.

“Tôi thực sự không biết nó là gì nên khá lo lắng. Điều đầu tiên bạn có thể làm là tìm kiếm trên internet và đó là lúc tôi phát hiện ra căn bệnh rất hiếm. Con trai tôi xấu hổ và bấn loạn. Những nốt đỏ không mấy tốt đẹp và làm thằng bé khó chịu. Phải mất một thời gian dài để những nốt đỏ bay mất”, bà mẹ kể.

Tiến sĩ Aysha Javed tiết lộ căn bệnh này thường được bắt gặp ở những người vắt sữa bò ở thế kỷ 18. Do không lây từ người sang người và chỉ xảy ra ở những người vắt sữa bằng tay nên căn bệnh hầu như đã biến mất.

Theo Trà Xanh
Dantri.vn

Bình luận của bạn đọc