Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 22/6/2018 13:00

Thấy nước dễ cháy, người dân tá hỏa phát hiện kho báu tỷ đô dưới lòng đất

GD&TĐ - Những người dân sống tại vùng nông thôn ở Philippines vô cùng vui mừng khi phát hiện thứ nước từ vòi chảy ra lại rất dễ cháy.

Những người dân Philippines thực sự bất ngờ khi phát hiện nước được bơm từ giếng lên có màu khác lạ và rất dễ cháy. Họ đã nhờ chuyên gia xác định và gọi là "nước ngầm dễ cháy". Các kỹ sư đến từ Mỹ tin rằng đây là dấu hiệu của một nguồn khí đốt trị giá hàng trăm tỷ USD.

kho báu, khí đốt, nước dễ cháy

Những người dân sống tại vùng nông thôn ở Philippines vô cùng vui mừng khi phát hiện thứ nước từ vòi chảy ra lại rất dễ cháy.

Sự viện diễn ra ở các tỉnh Kota Baga và tỉnh Makuhari Pradesh tại miền nam Philippines. Theo phản ánh của người dân thì nước được bơm lên có màu khác lạ và rất dễ bơm. Các chuyên gia cho rằng đây là kết quả của sự tích tụ khí metan.

Các kỹ sư hàng đầu của Mỹ chỉ ra rằng đây là dấu hiệu của nguồn khí đốt rất lớn dưới lòng đất. Giá trị của nguồn khí đốt này ít nhất là 30 triệu USD và có thể lên tới hàng trăm tỷ USD. 

Hơn nữa, các kỹ sư cũng cho biết loại khí tự nhiên này chưa bao giờ được khoan khai thác. Điều này giúp nó trở thành nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và giúp đẩy khu vực nông thôn này trở nên thịnh vượng ngay lập tức.

 

Theo TiTi
Ngôi sao.vn