Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 9/12/2018 08:21

Thanh niên “cứng” cũng phát khiếp khi bước chân vào bảo tàng chết chóc này

Những du khách đến Bangkok có lẽ đa phần muốn tránh xa Bảo tàng Y tế Siriraj. Nơi đây bạn có thể bắt gặp những mẫu vật rất đáng sợ. Từ những đứa trẻ bị biến dạng và bị bệnh được bảo quản trong formaldehyde, đến các hộp sọ bị gãy xương của các nạn nhân giết người, bảo tàng này có vẻ khủng khiếp hơn nhiều so với tưởng tưởng và nói còn được là Bảo tàng Tử thần. 

thanh nien "cung" cung phat khiep khi buoc chan vao bao tang chet choc nay hinh anh 1

Bệnh viện Siriraj, nơi bảo tàng được đặt, là viện y học lâu đời nhất của Thái Lan. Bệnh viện được thành lập bởi King Rama V vào năm 1886.

Khoa y học đã thu thập nhiều trang thiết bị và tài liệu khác nhau và biến khoa này thành một bảo tàng y tế nơi sinh viên có thể đến nghiên cứu và học tập.

thanh nien "cung" cung phat khiep khi buoc chan vao bao tang chet choc nay hinh anh 2

Bảo tàng y tế Siriraj thực sự được tạo thành từ sáu bảo tàng riêng biệt. Phần lớn các bảo tàng đều nằm trên tầng hai của Tòa nhà Adulyadejvikrom. Tại đây du khách phải trả phí vào cửa và không được phép chụp ảnh.

Bảo tàng bệnh học Ellis

thanh nien "cung" cung phat khiep khi buoc chan vao bao tang chet choc nay hinh anh 3

Bảo tàng đầu tiên là Bảo tàng Bệnh lý Ellis. Nó được đặt tên theo Giáo sư A.G. Ellis, người nổi tiếng vì đã đặt nền tảng cho bệnh lý ở Vương quốc Thái Lan. Đối với những người không thể đọc hoặc hiểu tiếng Thái, bảo tàng đầu tiên này hơi mờ nhạt. Có rất nhiều triển lãm và các màn hình có vẻ thông tin trong ba phòng tạo nên bảo tàng này, tuy nhiên, hầu hết mọi thứ đều bằng tiếng Thái.

Du khách có thể hiểu được rằng họ đang quan sát các cuộc triển lãm về các chủ đề như ung thư và thai nhi đang phát triển, tuy nhiên, phần lớn thông tin triển lãm sẽ không thể hiểu được.

Bảo tàng y học pháp y Songkran Niyomsane

thanh nien "cung" cung phat khiep khi buoc chan vao bao tang chet choc nay hinh anh 4

Tiếp theo là Bảo tàng Y học pháp y Songkran Niyomsane. Bảo tàng này chứa đừng rất nhiều thông tin với những bức ảnh về trận sóng thần năm 2004 tàn phá xuyên qua miền nam Thái Lan. Những ảnh tàn bạo của con người sau khi chết.

thanh nien "cung" cung phat khiep khi buoc chan vao bao tang chet choc nay hinh anh 5

Bảo tàng này hiển thị sự phát triển của y học pháp y với hàng dụng cụ khám nghiệm tử thi được đặt trong các hộp thủy tinh. Những dụng cụ này từng được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt nổi tiếng, chẳng hạn như Si-Ouey.

Một số bộ phận xác ướp của anh ta đặt ngay cạnh những công cụ này trong một chiếc lọ. Đây là một trong những kẻ giết người hàng loạt được biết đến đầu tiên ở Thái Lan.

Bảo tàng Triển lãm dành cho người khiếm thị

thanh nien "cung" cung phat khiep khi buoc chan vao bao tang chet choc nay hinh anh 6

Triển lãm này đã được tạo ra cho những người khiếm thị. Căn phòng tối và cho phép du khách tương tác với các vật dụng mà họ có thể chạm vào vì không thể nhìn thấy.

Bảo tàng Ký sinh trùng ngay bên cạnh. Hiển thị của các cơ quan bị nhiễm ký sinh trùng. Bảo tàng Ký sinh trùng tập trung vào các bệnh, đặc biệt là các bệnh do ký sinh trùng và động vật nguyên sinh gây ra.

Bảo tàng Giải phẫu Congdon

thanh nien "cung" cung phat khiep khi buoc chan vao bao tang chet choc nay hinh anh 7

Nằm trên tầng ba của tòa nhà Anatomy Building là Bảo tàng Giải phẫu Congdon. Bảo tàng này là dành riêng cho hệ thống cơ quan của con người, mặc dù có một số con lợn, chuột, và động vật bị mổ xẻ khác. Mỗi bộ nội tạng được chia nhỏ và có màn hình riêng, từ hệ thần kinh đến hệ thống động mạch. Nhãn cầu, tai, bộ não…

Bảo tàng thời tiền sử Sangvichien và Phòng thí nghiệm thời tiền sử

Bảo tàng này tập trung vào sự phát triển của cuộc sống ở Thái Lan, với hiện vật và hiển thị về lịch sử của Thái Lan từ khoảng 70 triệu năm trước.

thanh nien "cung" cung phat khiep khi buoc chan vao bao tang chet choc nay hinh anh 8

Bảo tàng y tế Siriraj mở cửa từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày trừ các ngày thứ Ba và ngày lễ chính thức. Bảo tàng và Phòng thí nghiệm thời tiền sử Sood Sangvichien cũng đóng cửa vào các ngày thứ 7 và Chủ Nhật.

Theo Dân việt