Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 3/11/2018 09:30

Tham gia chạy 10 km nữ ở Trung Quốc, lập tức trở nên xinh đẹp

Ban tổ chức giải marathon 10 km ở Thượng Hải thu hút phụ nữ tham gia bằng hứa hẹn rằng sẽ khiến họ lập tức xinh đẹp sau khi kết thúc.
Một phụ nữ trang điểm trong giải chạy ở Hạ Môn hồi tháng 10. Ảnh: Peoples Daily.

Một phụ nữ trang điểm trong giải chạy ở Hạ Môn hồi tháng 10.

Tất cả tình nguyện viên và trọng tài trong giải chạy 10 km nữ Shanghai International Women's Elite 10k Race 2018 đều là đàn ông.

Giải sẽ cung cấp nhân viên làm tóc và trang điểm sẵn sàng ở vạch đích. Ban tổ chức cho biết khu vực đồ ăn phục vụ bánh ngọt, kẹo và sôcôla nóng, mọi thứ mà "phụ nữ ưa thích", theo SCMP.

Tuy nhiên, để tăng động lực tham gia cho phái đẹp, người nào hoàn thành cuộc đua sẽ có phần thưởng đặc biệt là huy chương kiểu "vòng cổ" do các nam người mẫu trao tặng, để họ được "tôn vinh như nữ hoàng".

"Thật lố bịch", Leta Hong Fincher, tác giả cuốn "Nữ quyền thức tỉnh ở Trung Quốc" nhận xét. "Họ đang đưa ra hình ảnh chính xác về loại hình phụ nữ ở Trung Quốc, người chỉ thích trang điểm và ăn diện".

Giải chạy Shanghai International Women's Elite 10k Race 2018 diễn ra vào ngày 2/12, do Hiệp hội Thể thao Trung Quốc và Liên đoàn Thể thao Thượng Hải tổ chức cùng chính quyền quận Trường Ninh và một công ty quản lý sự kiện. 

Hong Fincher nghi ngờ lý do ban tổ chức chọn thuê nhân viên nam, cho rằng có thể sự kiện cũng mang tính chất mai mối.

"Chính phủ đang cố gắng thúc đẩy việc kết hôn và sinh con, đặc biệt là phụ nữ thành thị được học hành đầy đủ", Fincher nói, nhấn mạnh đây là một phần của kế hoạch chống lại tỷ lệ sinh giảm và dân số già ở Trung Quốc.

Theo Hồng Hạnh
Vnexpress