Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 9/4/2017 09:07

Tên trộm lịch sự nhất quả đất là đây

Nữ đạo chích ngang nhiên lấy đồ, còn để lại lời nhắn cảm ơn.

ten trom lich su nhat qua dat la day hinh anh 1

Cửa nhà Mair

ten trom lich su nhat qua dat la day hinh anh 2
Tờ giấy nhét trước cửa

Sự việc trên diễn ra tại bang Oregon (Mỹ). Khi đang ăn trưa tại cơ quan vào một trưa tuần trước, Mair Blatt nhận được thông báo trên điện thoại từ phần mềm Ring Video Doorbell kết nối với chuông cửa. Phần mềm này sẽ báo động khi có người tới trước nhà.

Khi mở máy, Mair thấy bóng một phụ nữ đang cặm cụi viết lách và đoán rằng đó là một người hàng xóm trong khu. Không mảy may nghi ngờ, cô tắt chế độ ghi hình.

Tới lúc về nhà, Mair bất ngờ khi phát hiện một kẻ trộm đã tiện tay "cầm nhầm" luôn bưu kiện chuyển phát nhanh tới nhà cô ngay sáng hôm đó. Kẻ này còn để lại một tờ giấy ghi: "Này, cảm ơn vì gói quà nhé".

ten trom lich su nhat qua dat la day hinh anh 3
Tên trộm bước lên bậc tam cấp, mở cửa rào và thản nhiên lấy gói hàng 

ten trom lich su nhat qua dat la day hinh anh 4
...rồi bỏ lại vỏ ở bụi rậm ngoài vườn 

 Mair đoán chắc chắn rằng người xuất hiện trong camera hồi trưa là thủ phạm và lập tức đi báo cảnh sát. Dù trị giá hàng chỉ có 19 USD, Blatt cho rằng việc trộm hoành hành giữa ban ngày là "đáng báo động" 

Jamie Siminoff, nhà sáng lập ra Ring Video Doorbell đã quyết định nâng cấp phần mềm để gia chủ có thể giao tiếp với người đứng trước cửa.

"Trộm cắp mang tính tự phát thôi. Họ cũng kinh doanh, làm việc kiếm sống như tất cả mọi người, nhưng khi có cơ hội vào chỗ vắng người là nổi máu đạo chích ngay, kể cả khu có chuông báo động. Tôi nghĩ rằng giúp chủ nhà lên tiếng mà không cần ra mặt sẽ khiến chúng bớt liều lĩnh hơn". Siminoff giải thích.

Theo Mẫn Di
Dân Việt

Tin tiêu điểm