Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 27/3/2017 13:07

Taxi dưới nước đầu tiên trên thế giới sẽ xuất hiện ở Paris

Chiếc xe taxi đặc biệt hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm mới lạ cho du khách tới thăm thành phố Paris vào mùa hè này.

Thưởng ngoạn cảnh đẹp trên du thuyền xuôi theo dòng sông Seine thơ mộng đã quá đỗi quen thuộc với mọi du khách khi đến với thủ đô Paris, Pháp. Hiểu được tâm lý ấy, hãng Sea Bubble quyết định tạo ra loạt taxi dưới nước thế hệ mới, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm cho khách du lịch khi đến thăm thành phố ánh sáng.

Chiếc taxi đặc biệt này sẽ đem đến nhiều trải nghiệm mới cho du khách.

Được biết, chiếc taxi thế hệ mới là thành quả của hai nhà thiết kế người Pháp, Alain Thébault và Anders Bringdal. Ưu điểm nổi bật của loại xe này đó là thiết kế thông minh và có khả năng bảo vệ môi trường.

Nhà sản xuất cho biết họ đã thiết kế thêm cánh chìm phía dưới để giúp cho chiếc xe bay cao hơn vài centimet so với mặt nước. Theo đó, nó có thể lướt nhẹ nhàng trong không khí với tốc độ tối đa 30km/giờ mà không gây ra tiếng ồn hay tạo sóng. Mặt khác, chiếc taxi của Sea Bubble còn hoạt động bằng điện năng để không gây hại cho môi trường.

Với giá vé tương đương với Uber, mỗi chiếc taxi Sea Bubble có thể chở được 5 người, bao gồm cả tài xế. Du khách có thể dễ dàng thuê xe tại khu bến cảng đặc biệt nằm dọc bờ sông Seine.

Quan trọng hơn cả, phát minh mới này được thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo, rất ủng hộ. Bà tin rằng, trong tương lai, giao thông đường thủy sẽ rất phát triển và đồng thời cũng giảm bớt được sự ô nhiễm môi trường do ô tô gây ra.

Chiếc xe có thể chở tới 5 người, bao gồm 1 tài xế và 4 hành khách.

Du khách có thể thuê xe tại một trong những bến cảng đặc biệt dọc bờ sông.

Đây có lẽ là giải pháp thông minh cho việc lưu thông trong đô thị.

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm