Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 29/3/2017 01:07

Suýt chết vì đi theo Google Maps

Suýt chết vì đi theo Google Maps

Một phụ nữ ở Mỹ đã mất tích 5 ngày và bị bỏ rơi tại một khu vực xa xôi ở Grand Canyon (bang Arizona, Mỹ) sau khi đi theo chỉ dẫn Google Maps.

Amber Vanhecke, 24 tuổi, đã bị lạc ở công viên quốc gia, cô nghĩ là mình sẽ chết và thậm chí đã ghi lại những tin nhắn vĩnh biệt trên điện thoại. May mắn, cô được cứu khi đang trong tình trạng đói và khát sau 119 giờ đau khổ.

Theo trang tin tức News của Úc, Vanhecke đã đi du lịch một mình và đến khu vực này để đi bộ và đã bị lạc sau khi Google Maps nói cô đi xuống một con đường không hề tồn tại.

"Không có con đường đó", cô nhớ lại, và đó là khi mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ.

Sau khi mạo hiểm quanh khu vực này theo chỉ dẫn của Google Maps, cô bị lạc khi xe hết xăng và sớm nhận ra điện thoại không có sóng.

Ngay khi rơi vào tình huống trớ trêu đó, cô bắt đầu thấy vô cùng sợ hãi. Cô cố gắng gọi các dịch vụ cấp cứu nhưng cuộc gọi bị rớt. "Đó là lần đầu tiên tôi cảm thấy hoảng sợ thực sự", cô nói.

Cô tiếp tục bước sang ngày thứ 2 và thứ ba trong tình trạng đói, khát, và trở nên càng hoảng sợ hơn.

"Tôi cảm thấy mất kết nối với mọi thứ và mọi người, dường như mất hoàn toàn mọi liên lạc và không ai tìm kiếm tôi".

Vanhecke thậm chí đã ghi lại những video nói rằng cô nghĩ đây sẽ là lời chào vĩnh biệt của cô với gia đình và bạn bè. Cô cũng nhặt đá ở gần đó để xếp thành hình như "HELP".

Vào ngày thứ 5, cô quyết định chui ra khỏi hẻm núi với hy vọng tìm được sóng di động, làm các dấu hiệu để thông báo cho khách qua đường.

Ngay sau đó, một máy bay cứu hộ đã nhìn thấy chữ "HELP" và các nhân viên cứu hộ đã phát hiện ra cô. Cô gái là sinh viên của một trường đại học ở Texas, được tìm thấy trong tình trạng mất nước nặng.Tờ giấy ghi chú mà cô đã để lại để thu hút mọi người

"5 ngày qua tôi nghĩ tôi sẽ chết trên sa mạc, và giờ đây tôi lại đang cố gắng lên lớp như bình thường", cô nói.

Vanhecke thậm chí còn ra chiến dịch gây quỹ cộng động giúp trang trải chi phí y tế từ vụ tai nạn và đưa ra chi tiết việc cô bị lạc cũng như thoát nạn ra sao.

Theo VnReview

Tin tiêu điểm