Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 27/2/2016 14:00

Sừng sờ ngắm “thác mây” đẹp như phim viễn tưởng

Những đám mây khổng lồ cuồn cuộn đổ xuống chân núi trông như những thác nước hùng vĩ đang gầm rú giữa thiên nhiên.

Có mặt tại danh thắng núi Lư Sơn, thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc vào hôm thứ tư (24.02) vừa rồi, rất nhiều du khách đã may mắn được chứng kiến một cảnh tượng thiên nhiên vô cùng hiếm gặp khi cả biển mây cuồn cuộn đổ xuống các sườn núi, tạo thành những “thác mây” hùng vĩ tuyệt đẹp.

sung so ngam 'thac may' dep nhu phim vien tuong hinh anh 1

Hình ảnh mây cuồn cuộn đổ xuống sườn núi trông như thác nước khổng lồ

 

Đoạn video được CCTV News quay lại cho thấy những đám mây khổng lồ đã phủ kín hầu như toàn bộ khu danh thắng với gần 100 ngọn núi lớn nhỏ. Gặp phải địa hình dốc bên sườn núi, những đám mây nặng nề này lập tức tuôn trào đổ xuống phía dưới với tốc độ khủng khiếp, không khác gì những con thác lớn trắng xóa đang gầm rú.

Được biết, “Thác mây” hay còn được biết tới với tên khoa học là mây “Orographic”, được hình thành chủ yếu do cấu tạo địa hình bên dưới mặt đất. Những đám mây này khi đi qua những đỉnh núi cao, gặp không khí lạnh sẽ dần nguội đi, cho tới khi ngưng tự đến một khối lượng nhất định, chúng sẽ đổ xuống nơi thấp hơn, tạo thành dòng thác hùng vĩ như chúng ta đã thấy. 

Khu vực vùng núi Lư nằm giữa hai con sông Dương Tử và Bà Dương với địa hình hiểm trở, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ từ lâu đã nổi tiếng là chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ giới. Tuy nhiên, gây ấn tượng nhất với du khách vẫn là những dòng thác mây khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng đều cảm thấy choáng ngợp.

Một số hình ảnh khác về "Thác mây" tại núi Lư được ghi lại trước đây:

sung so ngam 'thac may' dep nhu phim vien tuong hinh anh 2

Dòng thác mây đổ xuống hùng vĩ như trong phim viễn tưởng

sung so ngam 'thac may' dep nhu phim vien tuong hinh anh 3

"Thác mây" đã trở thành "đặc sản" thu hút khách du lịch đến đây

sung so ngam 'thac may' dep nhu phim vien tuong hinh anh 4

Vẻ đẹp tuyệt vời thiên nhiên ban tặng nơi đây

sung so ngam 'thac may' dep nhu phim vien tuong hinh anh 5

Biển mây khổng lồ bao phủ dãy Lư Sơn

sung so ngam 'thac may' dep nhu phim vien tuong hinh anh 6Nơi đây sở hữu khung cảnh đẹp "không tưởng" khiến lòng người say đắm

Theo Dân Việt