Thế giới
Chuyện lạ

Sư tử nổi giận dọa cắn khi bị vuốt lưng

PHƯƠNG HOA - 13:00 20/06/2018
Sư tử nổi giận dọa cắn khi bị vuốt lưng
 

Người đàn ông trong ôtô vuốt lưng con sư tử đực to lớn qua cửa kính xe mở rộng trong một công viên quốc gia ở châu Phi, Long Room hôm qua đưa tin. Con vật quay lại và gầm lên, buộc nhóm khách tham quan phải rụt vội vào trong xe và đóng sầm cửa kính đề phòng sư tử tấn công.

"Chỉ những người làm việc trong môi trường hoang dã mới biết tốc độ của một con sư tử. Nó có thể cắn đứt tay của người chạm vào nó. Nó khỏe tới mức có thể kéo du khách ra khỏi cửa sổ xe và giết họ ngay lập tức trước mặt bạn bè họ. Đó là việc làm vô cùng ngu xuẩn", Naas Smit, bảo vệ công viên safari ở Nam Phi, cho biết.

"Con sư tử cũng có thể dễ dàng lao qua cửa sổ xe để mở và xé xác du khách ở bên trong. Họ rất may mắn khi thoát khỏi nó. Chúng là động vật hoang dã. Nếu con sư tử giết người, bảo vệ công viên có thể sẽ phải giết nó. Nếu đó là con sư tử đầu đàn, hậu quả có thể rất nghiêm trọng. Tôi chỉ biết lắc đầu khi chứng kiến mọi người hành động như vậy", Smit chia sẻ.

Sư tử trên đồng cỏ ở công viên Masai Mara và Serengeti đôi khi mượn bóng của xe hơi làm nơi tránh nắng khi không có cây cối xung quanh, nhưng điều này không có nghĩa là chúng tin tưởng con người. Tai nạn xảy ra chỉ một tháng sau khi gia đình người Pháp may mắn thoát khỏi cuộc tấn công của báo săn trong công viên safari ở Hà Lan. Video do nhân chứng quay lại cho thấy cuộc tấn công xảy ra do nhóm khách ra khỏi xe để chụp ảnh với những con vật.

Theo Phương Hoa
Vnexpress

Bình luận của bạn đọc