Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 24/1/2018 17:00

Sốc với toilet nữ “tơ hơ” ở trường học Anh

Đối với những bé gái từ 11 đến 16 tuổi, phòng vệ sinh này là không thể chấp nhận được, một phụ huynh lên tiếng.

soc voi toilet nu “to ho” o truong hoc anh hinh anh 1

Toilet nữ gây phẫn nộ ở một trường học tại Anh

Các bậc phụ huynh của trường St Mary’s College đang biểu tình để phản đối quyết định gỡ bỏ tường chắn trước cửa phòng vệ sinh nữ, Independent đưa tin.

St Mary’s College là một trường trung học ở Wallaseyand nước Anh dành cho các học sinh từ 11 đến 19 tuổi.

Ảnh chụp lại cho thấy phòng vệ sinh nữ đã trở nên “tơ hơ” trước hành lang, nằm đối diện các lớp học và một camera an ninh.

Quyết định này được nhà trường đưa ra nhằm ngăn chặn việc học sinh hút thuốc, trốn học và bắt nạt nhau trong phòng vệ sinh.

Cô Tara Hodgson Jones đã nhìn thấy nhà vệ sinh khi đi họp phụ huynh hôm thứ 6 tuần trước. Cô quyết định không cho con đi học vì chúng cảm thấy không an toàn với nhà vệ sinh mới.

"Con gái tôi nói với tôi về phòng vệ sinh vào thứ năm nhưng tôi nghĩ nó làm quá lên cho đến khi tôi tận mắt chứng kiến”, Jones nói.

Một phụ huynh khác nói với tờ Liverpool Echo rằng việc loại bỏ tường bên ngoài nhà vệ sinh là "hoàn toàn kinh tởm".

"Họ rõ ràng đã không xem xét về các khó khăn của nữ sinh tuổi dậy thì. Việc chỉ có một cánh cửa toilet nhỏ mà không có không gian riêng tư là thực sự tồi tệ.

Có nhiều lớp học nằm đối diện với nhà vệ sinh, thậm chí còn có camera. Đối với những bé gái từ 11 đến 16 tuổi, điều này là không thể chấp nhận được” - một phụ huynh bức xúc.

Theo Trà My
Dân việt / Independent