Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 10/3/2017 17:07

Sốc với cậu bé có rãnh hộp sọ nứt rộng hơn mỗi tuần

Sốc với cậu bé có rãnh hộp sọ nứt rộng hơn mỗi tuần

Pheaktra Pov sinh ra với dị tật là một vết nứt chia đôi hộp sọ. Hiện nó rộng và sâu đến nỗi có thể đặt cả… bàn tay vào khe nứt.
 Nguồn: Viral Press

Nguồn: Viral Press

Cậu bé đáng thương đã sống chung với khiếm khuyết của mình trong 6 năm qua. Vết nứt trong hộp sọ của cậu giờ đã sâu khoảng 10 cm và vẫn tiếp tục mở rộng ra sau mỗi tuần.

Khi mẹ của Pheaktra, chị Srey - 40 tuổi, mang thai đến tháng thứ 7 thì được các bác sĩ chuẩn đoán là thai nhi có “vấn đề ở phần đầu”.

Pheaktra vẫn được sinh ra với một khe nhỏ chia đôi hộp sọ. Các bác sĩ đã bó tay với dị tật này và cho hai mẹ con xuất viện mà không thể đưa ra được một hướng điều trị nào cho em bé.

Khe nứt trên đầu Pheaktra ngày càng sâu hơn và rộng hơn - bây giờ đã kéo dài từ trán xuống tận gáy của cậu bé.

Dù các bác sĩ không thể chữa trị được gì cho Pheaktra, nhưng bà của bé, Thorn Hong - 67 tuổi, vẫn hi vọng tìm ra được cách chữa bệnh.

"Con gái tôi đã đi đến viện để kiểm tra khi mang thai tháng thứ 3 và bác sĩ nói mọi thứ đều ổn” - Bà Thorn nói - “Nhưng đến tháng thứ 7, họ nói có vấn đề nghiêm trọng và lúc đó đã quá muộn để làm bất cứ điều gì”.

"Pheaktra sinh ra với một vết nứt trên đỉnh đầu và nó ngày càng lớn hơn đến mức tôi có thể đặt tay vào giữa khe nứt. Cho đến khi Pheaktra 5 tuổi, có vẻ như có nước ở trong đầu đứa bé, khiến nó bị sưng và trở nên to hơn” - Bà cho biết thêm - Mỗi ngày chúng tôi đều cầu nguyện sẽ có ai đó trên thế giới biết cách khắc phục chứng bệnh này".

Các tổ chức từ thiện địa phương đã cung cấp thuốc miễn phí cho Pheaktra nhưng đó là những thuốc để ngăn ngừa chứng động kinh và không có tác dụng điều trì vết rạn kỳ quái trên đầu cậu bé.

Theo Dân trí

Tin tiêu điểm