Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 10/1/2015 16:51

Sở thú kỳ lạ 'nhốt' du khách vào chuồng, thả sư tử tự do

Sở thú kỳ lạ 'nhốt' du khách vào chuồng, thả sư tử tự do

Một sở thú ở Trung Quốc hiện đang thu hút rất nhiều du khách muốn thử cảm giác mạnh là trở thành mục tiêu của các con vật hung hãn.
Được biết, đây là ý tưởng cực kỳ độc đáo của Sở thú hoang dã Lehe Ledu, thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Khách tham quan sẽ phải trả thêm tiền để được nhốt vào một chiếc lồng bằng kim loại, đặt ngay giữa khu hoang dã và “bất đắc dĩ” thành miếng mồi ngon cho các con thú đói. Thậm chí, để mọi thứ càng thêm “thú vị”, người quản lý sẽ cài những miếng thịt sống béo bở vào bên ngoài chiếc lồng để dễ dàng thu hút sự chú ý của loài vật, làm tăng tính hồi hộp cho trò chơi.

Chan Liang, người phát ngôn của sở thú, giải thích thêm về mục đích của màn tham quan có 1-0-2 này: “Chúng tôi trao cho các du khách cơ hội được trải nghiệm cảm giác kích thích giác quan khi liên tục bị những cặp mắt sắc như dao của sư tử, hổ báo quan sát, theo dõi. Mọi người sẽ vô cùng kích thích khi trở thành “con mồi” của những “sát thủ” đáng gờm nhất thế giới.

Dĩ nhiên, mọi thứ đều được sắp xếp cẩn thận để đảm bảo sự an toàn cho du khách. Chúng tôi luôn nhắc nhở họ tuyệt đối không được thò đầu hay bất kỳ bộ phận cơ thể nào ra khỏi chiếc lồng vì các con vật không phân biệt đâu là người, đâu là bữa ăn thật sự của chúng".

Sở thú kỳ lạ nhốt du khách vào chuồng thả sư tử tự do

Đáng sợ như vậy nhưng trò chơi không dành cho người “yếu tim” này hiện đang thu hút một lượng rất lớn du khách tham gia, với số vé cho 3 tháng tới đã được bán “sạch sẽ” trong một thời gian ngắn.

Anh Tao Jen, một người từng bị “nhốt” vào chuồng chia sẻ: “Đây quả là một trải nghiệm kỳ lạ mà tôi chưa từng trải qua ở bất kỳ sở thú nào trước đây. Không phải chúng tôi đang tham quan các con thú mà ngược lại, chúng tôi luôn bị chúng để ý kỹ càng. Chúng tôi giống như bữa ăn của chúng vậy”.

Theo Tiin