Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 23/2/2016 02:00

Shock với bộ sưu tập “độc, dị” nhất sàn diễn London

Sự tự tin là tấm da thứ 2 của con người, vì thế chẳng có gì xấu hổ khi để lộ cơ thể nguyên bản.

shock voi bo suu tap 'doc, di' nhat san dien london hinh anh 1

Thiết kế của Pam Hogg luôn đem tới những sự bất ngờ lớn nhất tại tuần lễ London

Tuần lễ thời trang London vốn mang tính chất phá cách hàng đầu trong số 4 tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới. Và một trong số những nhà thiết kế táo bạo nhất hiện đang góp mặt trong tuần lễ London là Pam Hogg. Hôm qua, ngày 21.2, nữ tạo mẫu người Anh này đã khiến những người mê thời trang phải ngạc nhiên với bộ sưu tập mang cảm hứng từ huyền thoại âm nhạc David Bowie.

Những thiết kế sexy, để lộ nhiều phần cơ thể là phong cách tạo mẫu yêu thích của Pam Hogg

Show diễn ban đầu gây ấn tượng xấu bằng việc chậm hơn so với dự kiến 1 tiếng đồng hồ. Sau khi khiến khán giả "thấm mệt" vì phải chờ đội lâu, nhà thiết kế Pam Hogg lại tiếp tục "tra tấn" người xem bằng bộ sưu tập kỳ dị với màu mè lòe loẹt và kiểu dáng phức tạp. Mặc dù được xếp vào thể loại "Ready to wear - thời trang ứng dung", nhưng các trang phục của Pam Hogg có lẽ chỉ phù hợp với những người có cá tính dị biệt như Lady Gaga hoặc Miley Cyrus.

Trên sàn diễn, các người mẫu khoác lên mình những bộ trang phục tuy bắt mắt nhưng hoàn toàn không có tính ứng dụng. Từ trang phục áo liền quần trong suốt che chỗ nhạy cảm bằng ngôi sao cho tới bộ đồ phủ đầy đinh tán từ trên xuống dưới... đều là thiết kế "đánh đố" người mặc.

Một mẫu thiết kế rất phù hợp với phong cách của nữ ca sĩ Miley Cyrus

Trong một bài phỏng vấn gần đây của Pam Hogg với tạp chí Clash, nữ thiết kế cho biết cô hoàn thành bộ sưu tập khi đầu óc vẫn còn quay cuồng hỗn độn, quá nhiều ý tưởng trong khi chỉ được thực hiện vỏn vẹn 13 mẫu trang phục. Sự bó hẹp khiến bản thân Pam cảm thấy bế tắc. Vì thế, không quá khó hiểu khi thấy bộ sưu tập thu đông 2016 của Pham Hogg dường như bị bội thực vì nhồi nhét quá nhiều tiểu tiết vào một thiết kế.

Nhà thiết kế xứ sương mù cũng giải thích về phong cách khoe thân táo bạo mà cô áp dụng trong phần lớn bộ sưu tập của mình. Theo quan điểm của Pam Hogg, sự tự tin là tấm da thứ 2 của con người, vì thế chẳng có gì đáng xấu hổ khi để lộ cơ thể nguyên bản.

Dưới đây là các mẫu thiết kế từ bộ sưu tập gây sốc nhất ngày thứ 2 của tuần lễ thời trang London thu đông 2016:

Nếu trang phục có "kín cổng cao tường" thì Pam Hogg phải đảm bảo nó mang màu sắc cực kỳ nổi bật


Chỉ vỏn vẹn 13 mẫu thiết kế nhưng mẫu nào cũng đem tới ấn tượng mạnh

Hai trong số mẫu thiết kế "bình thường" nhất trong bộ sưu tập

Nữ thiết kế cá tính chào khán giả ở phần kết màn

Theo danviet