Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 6/11/2018 11:22

Say đắm nữ streamer, con trai "cuỗm" 37.000 USD của bố mẹ làm chuyện tày trời

Một gia đình Trung Quốc đã lâm vào tình trạng phá sản sau khi đứa con trai độc nhất của họ cuỗm toàn bộ số tiền tiết kiệm hơn 37.000 USD của bố mẹ để gửi ủng hộ bạn gái trên mạng.

Trung Quốc: Cha mẹ sạt nghiệp vì con trai say đắm nữ streamer-2

 Đàn ông độc thân đang trở thành đối tượng chính của các trang web phát sóng trực tuyến.

Với thực tế chênh lệch nam - nữ tới 34 triệu người ở Trung Quốc, những người đàn ông độc thân này đã quay sang xem live stream để đối phó với sự cô đơn. Các công ty đã nhanh nhạy tận dụng cơ hội này để thiết lập những studio, chuyên để phụ nữ phát live stream liên tục suốt ngày đêm.

Hai trang web chuyên phát sóng trực tiếp lớn nhất là YY và Momo được định giá lên tới 6-9 tỷ USD.

Công ty kiểm toán toàn cầu Deloitte ước tính rằng các kênh phát sóng trực tuyến của Trung Quốc, bao gồm cả thể thao điện tử, sẽ tạo ra 8 tỷ USD doanh thu trong năm nay. Số người xem phát sóng trực tuyến dự kiến đạt 456 triệu - hơn một nửa số người dùng internet ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, những năm gần đây, ngành công nghiệp cũng đang phải đối mặt với sự kiểm duyệt gắt gao từ chính phủ Trung Quốc. Chính quyền yêu cầu bất kỳ ai muốn làm live-stream đều phải có giấy phép và trang web chủ phải chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung.

Đầu năm nay, Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra trên hơn 5.000 ứng dụng live-streaming và cho đóng 370 tài khoản có nội dung bất hợp pháp như khiêu dâm hoặc "có tác dụng xúi giục phạm tội", China Daily đưa tin.

Một số trang web phổ biến nhất như Huajiao và Douyu cũng phải bị điều tra về việc phát tán nội dung khiêu dâm. Trong khi đó, ứng dụng trực tuyến Meipai, thuộc sở hữu của công ty Meitu Hồng Kông, đã bị gắn thẻ cấm trẻ vị thành niên sau vụ bê bối liên quan đến một học sinh tiểu học phát tán ảnh khoả thân trực tuyến.

Tại Trung Quốc, có rất nhiều cô gái có nhan sắc bắt mắt sinh sống bằng nghề streamer "đặc biệt". Trong live stream của mình, họ hát, nhảy hoặc thậm chí ăn... để làm vừa lòng và kiếm quà tặng trực tuyến từ người xem (80% là nam giới). 

Những streamer này có thể kiếm tới 100.000 NDT/tháng (khoảng 330 triệu đồng) từ người theo dõi qua hình thức quà tặng, tiền tip ảo.

Theo Tintuconline.com.vn

Tin tiêu điểm