Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 27/2/2017 15:07

Rùng rợn vừa thưởng thức bữa tối đã xem... giải phẫu người

Những ai muốn có một bữa ăn tối khác lạ, ghê rợn có thể đến Anh và thử trải nghiệm cảm giác xem các chuyên gia... giải phẫu cơ thể người ngay sau khi dùng bữa.
 Sam và ý tưởng điên rồ đắt khách của mình
Sam và ý tưởng điên rồ đắt khách của mình

Suốt ngày đi ăn tối tại các nhà hàng quen thuộc có thể trở nên nhàm chán, nhưng nhờ chương trình Phòng Giải Phẫu Trực Tiếp, thực khách có thể tận mắt chứng kiến một buổi giải phẫu người ngay sau khi vừa ăn xong.

Thực khách có thể thử thách dạ dày thép của mình bằng cách chứng kiến cảnh giải phẫu. Sam Piri, nhà giáo và người sáng lập ra chương trình có lẽ cho rằng đây là cách giúp người ta tiêu thực tốt nhất.

Sam cho biết anh có ý tưởng này sau khi thấy sự hào hứng của học sinh khi được học về nội tạng của lợn trong giờ sinh học. Vậy là anh cho rằng người lớn có lẽ cũng sẽ rất hào hứng khi được biết thêm về những điều kỳ diệu của cơ thể người qua cuộc giải phẫu trực tiếp.

Chương trình Phòng Giải Phẫu Trực Tiếp bắt đầu tại một khách sạn ở thị trấn Solihull, Birmingham. Thực khách sẽ được một bữa ăn tối đắt tiền với cá hồi và khoai nướng. Bữa tráng miệng gồm bánh táo, bánh trứng và khách cũng có thể chọn uống rượu hoặc bia.

Khi đang ăn, những ống tiêm y tế, đĩa petri rồi bao rác thải y tế để ngay giữa bàn là dấu hiệu duy nhất chuẩn bị tâm lý cho thực khách về chương trình sắp tới.

Sau khi bữa tối đã được dọn đi, tấm màn che gần đó được kéo ra, để lộ một phòng phẫu thuật ngay phía sau. Giữa phòng là bàn giải phẫu, và trên bàn là hình người trông giống như xác chết thật. Khách xem đều giật mình ngạc nhiên khi Sam bước ra trong bộ đồ bảo hộ.

Sam mổ xẻ, phân tích các bộ phận, nội tạng rồi kể cho khán giả nghe những câu chuyện thú vị liên quan đến từng nội tạng. Anh còn đặt nội tạng được cho là thú vị nhất lên bàn để khán giả có thể nhìn rõ hơn, mời khán giả đến gần để nhìn hẳn vào trong cơ thể người trên bàn mổ.

Vé vào xem ý tưởng của Sam đã được bán hết trên đất Anh. Cơ thể người thực ra là một mô hình làm bằng nhựa trông y như thật còn những nội tạng được dùng đều là của lợn vì nội tạng lợn giống nội tạng người nhất.

Công ty Vivit Apparatus của Sam cũng đã được Sở Môi Trường, Thực Phẩm và Nông Thôn cấp phép. Sam cho rằng đây là cơ hội để nâng cao hiểu biết của mọi người về cơ thể của chính mình cũng như có được trải nghiệp có một không hai.

Sam cho biết dịch vụ y tế quốc gia đang gặp phải rất nhiều áp lực nên muốn mọi người tự hiểu hơn về cơ thể người để có thể nắm trong tay sức khoẻ của chính mình.

Anh cũng không quá lo lắng về chuyện sẽ có người nôn mửa khi thấy cảnh máu me. "Nếu có người thấy những gì đang xem là quá sức chịu đựng, họ có thể ra ngoài, hít thở không khí trong lành để bình tĩnh lại và quay vào", Sam nói.

Ngô Vân