Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 7/10/2016 16:07

Rubic nhỏ chỉ vài milimet, phải dùng nhíp để chơi

Ông Tony Fisher (50 tuổi) – một fan cuồng của trò Rubic, đã tự chế khối Rubic có kích thước mỗi chiều chỉ 5,5mm và buộc phải dùng nhíp mới có thể chơi.
 
Rubic nhỏ chỉ vài milimet, phải dùng nhíp để chơi - ảnh 1Ông Tony Fisher (50 tuổi, đến từ Ipswich, Anh) vốn rất yêu thích trò chơi Rubic. Ông đã dành tâm huyết chế tạo khối Rubic được coi là nhỏ nhất thế giới.
Rubic nhỏ chỉ vài milimet, phải dùng nhíp để chơi - ảnh 2Khối Rubic này (bên phải) có mỗi cạnh dài khoảng 5,5mm.
Rubic nhỏ chỉ vài milimet, phải dùng nhíp để chơi - ảnh 3Để chơi khối Rubic nhỏ xíu này, ông Tony phải dùng một chiếc kính lúp và nhíp kẹp.
Rubic nhỏ chỉ vài milimet, phải dùng nhíp để chơi - ảnh 4Tuy khó khăn là vậy nhưng Tony cũng chỉ mất khoảng 3 phút để giải khối Rubik này.
Rubic nhỏ chỉ vài milimet, phải dùng nhíp để chơi - ảnh 5Ông Tony cũng đồng thời là người chế tạo khối Rubic lớn nhất thế giới, có kích thước mỗi cạnh khoảng 1,5m. 
Rubic nhỏ chỉ vài milimet, phải dùng nhíp để chơi - ảnh 6Khối Rubic khổng lồ của ông Tony nặng 100kg. Ông phải mất 156 giờ đồng hồ mới có thể giải xong khối Rubic này.
Rubic nhỏ chỉ vài milimet, phải dùng nhíp để chơi - ảnh 7Ông nói: “Tôi luôn bị mê hoặc bởi những kỉ lục. Cuốn sách Kỷ lục Guinness là cuốn sách duy nhất mà tôi thực sự thích đọc.”

Theo Minh Hạnh
TPO

Tin tiêu điểm