Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 22/3/2017 15:07

Rùa Thái Lan nuốt gần 1.000 đồng xu chết vì nhiễm trùng máu

Dù được phẫu thuật gắp gần 1.000 đồng tiền xu ra khỏi cơ thể, con rùa 25 tuổi vẫn không thể qua khỏi vì nhiễm trùng máu.

Rùa Bank chết do nhiễm trùng máu. Ảnh: Sky News.

Rùa Bank chết do nhiễm trùng máu. Ảnh: Sky News.

Con rùa tên Bank ở Thái Lan chết hai tuần sau khi được phẫu thuật gắp 915 đồng xu ra khỏi bụng, AP hôm nay đưa tin. Nguyên nhân khiến con vật tử vong là nhiễm trùng máu từ số tiền xu, tiến sĩ Achariya Sailasuta, giáo sư khoa Thú y ở Đại học Chulalongkorn tại Bangkok, cho biết.

'Ít nhất nó đã có cơ hội tự do bơi lội và ăn uống thoải mái sau khi vượt qua ca phẫu thuật', bác sĩ Nantarika Chansue, người tham gia gắp 5 kg tiền xu ra khỏi bụng con rùa trong ca phẫu thuật kéo dài một tiếng hôm 6/3, nói.

Rùa Bank dường như bình phục tốt sau phẫu thuật, nhưng kết quả kiểm tra hôm 18/3 cho thấy con vật gặp nhiều vấn đề ở ruột. Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật thứ hai nhưng Bank không tỉnh lại và chết sáng nay.

Bank sống trong một hồ nước ở tỉnh Chonburi và thường xuyên nuốt chửng những đồng xu do du khách ném xuống để cầu may. Số tiền xu tích lũy trong bụng nó sau nhiều năm nặng tới nỗi làm nứt chiếc mai của Bank.

Theo Vnexpress.net

Tin tiêu điểm