Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 22/2/2017 22:07

Ra mắt máy phát hiện mùi hôi chân, “viêm cánh” siêu cấp thông minh

Những ngày tháng lo âu vì mùi hôi cơ thể nay đã không còn vì có chiếc "máy ngửi" thông minh này.

Mới đây, tập đoàn Konika Minolta của Nhật Bản đã bước lên một bậc cao mới trong ngành công nghệ khi cho gia mắt máy phát hiện mùi hôi cơ thể mang tên KunKun, có nghĩa là “khịt khịt” trong tiếng Việt.

Thiết bị này thông minh tới nỗi có thể phát hiện ra mùi thối chân hay hôi nách. Kết quả của quá trình dò quét sẽ được báo qua phần mềm hỗ trợ trên điện thoại di động.   

Cận cảnh máy phát hiện mùi KunKun.

KunKun được ra đời từ nỗi lo của ông Hiroshi Akiyama. Người đàn ông 43 tuổi này luôn canh cánh về mùi cơ thể của mình. Không chỉ riêng ông Hiroshi, rất nhiều đàn ông trong độ tuổi ngoài 40 cũng luôn lo âu về vấn đề này. Đây chính là nguồn gốc dẫn đến ý tưởng độc đáo của tập đoàn Konika Minolta.

Với kích thước có thể đựng vừa trong túi áo, người dùng có thể mang KunKun đi khắp mọi nơi. Họ chỉ cần kiểm tra điện thoại của mình để biết được khi nào cơ thể nằm trong giai đoạn nguy hiểm.

Một điểm cộng cho chiếc máy này đó là nhờ sự nhỏ gọn tiện lợi mà người sử dụng sẽ không cảm thấy xấu hổ và tránh được những ánh mắt dòm ngó. 

Hiện nay, KunKun có thiết bị cảm ứng nhận dạng được ba loại mùi đặc trưng của cơ thể: mùi hôi miệng, hôi nách và thối chân. Ngoài ra, các chuyên gia còn muốn phát triển giúp cho chiếc máy này có thể phát hiện ra thêm mùi động vật, mùi khói thuốc hay mùi nước hoa quá nồng.

Theo ông Daisuke Koda – một nhà nghiên cứu đến từ công ty Konica cho biết việc nhận biết mùi của chính mình thật sự rất khó.

Tuy nhiên, với thiết bị này, thông tin về cơ thể sẽ được truyền điện thoại và người dùng sẽ được thông báo rằng cơ thể đang ở trong cấp độ cảnh báo thứ mấy bằng các màu trên cột mốc đánh dấu. Như vậy, sẽ chẳng ai còn phải lăn tăn xem mình có đang bốc mùi hay không. 

Thiết bị cảm biến mùi dự kiến sẽ được tung ra thị trường Nhật Bản vào mùa hè năm nay. Giá của sản phẩm có một không hai này vẫn chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn sẽ không dưới con số vài trăm đô.

Các nhà nghiên cứu tin rằng sự ra đời của KunKun sẽ xua tan mọi nỗi lo về mùi cơ thể.

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm