Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 23/8/2018 06:04

Ra đảo dự đám cưới bạn, thai phụ không ngờ con trai trong bụng đòi ra đời ngay trên máy bay trực thăng về đất liền

GD&TĐ - Vì chưa tới ngày dự sinh nên bà mẹ này không ngờ con trai lại “đòi” chào đời sớm đến như vậy.

Sinh con đã là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ rồi nhưng bà mẹ này lại còn được đón con chào đời ở trên không trung và đã có những phút giây không thể nào quên với cậu con trai này. Theo Metro, vào ngày 18/08 vừa qua, chị Alicia mang thai ở tháng cuối của thai kỳ nhưng chưa đến ngày dự sinh nên chị cùng chồng ra đảo Isles thuộc quần đảo Scilly (nằm ở ngoài khơi đỉnh tây nam của bán đảo Cornwall) để dự đám cưới của một người bạn.

Tuy nhiên, tối hôm đó chị Alicia có dấu hiệu chuyển dạ và sinh con sớm hơn dự kiến mà trên đảo lại không có nữ hộ sinh nào. Một bảo vệ trên bờ biển đã lập tức gọi điện cầu cứu sự giúp đỡ của Dịch vụ cứu thương Tây Nam để đưa vợ chồng Alicia vào đất liền.

Chỉ thời gian ngắn sau đó, chiếc máy bay trực thăng cứu hộ Newquay Coastguard chở theo một nữ hộ sinh đã xuất hiện tại sân bay St Mary’s để đón vợ chồng Alicia di chuyển đến bệnh viện Hoàng gia Cornwall ở Truro.

Ra đảo dự đám cưới bạn, thai phụ không ngờ con trai trong bụng đòi ra đời ngay trên máy bay trực thăng về đất liền - Hình 1

Chị Alicia sinh con ngay trên máy bay trực thăng.

Tuy nhiên, khi máy bay chưa kịp đáp xuống bệnh viện thì em bé trong bụng Alicia đã không thể đợi thêm được nữa và muốn chào đời ngay lập tức. Vậy là với sự giúp đỡ của nữ hộ sinh Linda Benson cùng chồng và phi hành đoàn, Alicia đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh ngay trên chiếc máy bay trực thăng ở độ cao 426 mét vào lúc 21h53 phút. Cậu bé được đặt tên là Torran MacDonald nặng 3,5kg.

Ca sinh nở trên không này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, các tờ báo lớn của Anh đồng loạt đưa tin về sự chào đời đầy bất ngờ và vô cùng đáng nhớ của cậu bé Torran.

Ra đảo dự đám cưới bạn, thai phụ không ngờ con trai trong bụng đòi ra đời ngay trên máy bay trực thăng về đất liền - Hình 2

Hình ảnh cậu bé Torran MacDonald.

Chị Alicia cũng không giấu nổi sự xúc động và niềm hạnh phúc tột cùng khi con trai đã chào đời an toàn trên máy bay. Chị nói: “Torran đã làm rất tốt. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân viên bảo vệ bờ biển trên đảo, nữ hộ sinh trên máy bay và cả bác sĩ trong bệnh viện”.

Nhân viên cứu hộ trực thăng thì nói: “Thật hiếm khi được chứng kiến cảnh tượng máy bay trực thăng của chúng tôi cất cánh với 7 người trên khoang nhưng lại hạ cánh với 8 người”.

Ra đảo dự đám cưới bạn, thai phụ không ngờ con trai trong bụng đòi ra đời ngay trên máy bay trực thăng về đất liền - Hình 3

Trước đó, vào ngày 18 tháng năm 2017, ột chuyến bay từ Saudi Arabia đến Ấn Độ của hãng hàng không Jet Airways cũng đã bất ngờ chào đón một “thiên thần nhỏ” giữa hành trình khi một hành khách nữ chuyển dạ sớm và thế là em bé ấy đã được tặng một tấm vé đặc biệt bay miễn phí trọn đời từ hãng máy bay này.

Trong cùng ngày hôm đó, hãng hàng không Jet Airways đã phát đi một thông báo rằng em bé chào đời trong chuyến bay 9W-569 trên chiếc Boeing 737 sẽ được miễn phí trọn đời vé máy bay của hãng.

Ra đảo dự đám cưới bạn, thai phụ không ngờ con trai trong bụng đòi ra đời ngay trên máy bay trực thăng về đất liền - Hình 4

Chiếc máy bay của hãng hàng không Jet Airways bất ngờ chào đón một em bé giữa hành trình.

“Là em bé chào đời lần đầu tiên trong lịch sử bay của Jet Airways, vì vậy chúng tôi rất vui mừng được trao cho cậu bé tấm vé máy bay trọn đời”, đại diện của hãng cho biết.

“Hãng hàng không của chúng tôi vô cùng hoan nghênh tinh thần của đội ngũ phi hành đoàn về phản ứng nhanh nhạy của họ, họ đã rất thành công trong việc áp dụng những bài huấn luyện y tế để cứu giúp hành khách. Chúng tôi cũng xin được bày tỏ lòng biết ơn đối với hành khách có tên Wilson đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành trách nhiệm của mình”.

Theo Vietgiaitri.com

Tin tiêu điểm