Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 11/3/2017 21:31

Phụ nữ ly hôn chui xuống huyệt để đoạn tình cũ

Phụ nữ ly hôn chui xuống huyệt để đoạn tình cũ

Để khôi phục cảm xúc sau ly hôn, những người phụ nữ Trung Quốc này sẵn sàng nằm xuống huyệt để trải nghiệm cảm giác tử vong.

Phu nu ly hon chui xuong huyet de doan tinh cu - Anh 1

Gần đây, hoạt động tự nguyện nằm xuống huyệt mộ để trải nghiệm cái chết, giải tỏa cảm xúc tiêu cực sau ly hôn ở vùng ngoại ô Trùng Khánh, Trung Quốc đang gây xôn xao dư luận. (Nguồn Boredomtherapy).

Phu nu ly hon chui xuong huyet de doan tinh cu - Anh 2

Được biết, nghi thức trải nghiệm cái chết này được gọi là "thiền nghĩa địa", được dẫn dắt bởi cô Liu Taijie, một người phụ nữ 30 tuổi. Theo đó, những người tham gia sẽ được nằm trong một huyệt mộ nằm giữa vườn hoa cải để chôn vùi những cảm xúc tiêu cực của mình. (Nguồn Boredomtherapy).

Phu nu ly hon chui xuong huyet de doan tinh cu - Anh 3

Theo cô Liu, những người phụ nữ hậu ly hôn thường rơi vào trạng thái uất ức, trầm cảm, cực kỳ khó chịu mà không thể giải tỏa. Có người thậm chí còn muốn tự sát do cảm thấy sự đau đớn của mình đã cận kề cái chết. Bằng cách nằm trong phần mộ, những người phụ nữ có thể thử trải nghiệm cái chết. (Nguồn Boredomtherapy).

Phu nu ly hon chui xuong huyet de doan tinh cu - Anh 4

Ở trong huyệt mộ, họ sẽ có thời gian nằm và suy ngẫm để trả lời câu hỏi của chính mình và chiến đấu với những cảm xúc tiêu cực còn tồn tại bản thân. (Nguồn Boredomtherapy).

Phu nu ly hon chui xuong huyet de doan tinh cu - Anh 5

Dần dần, những người phụ nữ đau khổ này sẽ hiểu ra, thất bại trong hôn nhân không có gì là đáng sợ, họ cần phải quên đi quá khứ và bắt đầu một cuộc sống mới với những mục tiêu mới. Được biết, lớp học "thiền nghĩa địa" của cô Liu là miễn phí. (Nguồn Boredomtherapy).

Phu nu ly hon chui xuong huyet de doan tinh cu - Anh 6

Theo thông tin đăng tải, cô Liu kết hôn năm 19 tuổi, có một đứa con. Năm 2014 cô kinh doanh thất bại, dẫn đến cuộc ly hôn năm 2015. Cô nói rằng cô hiểu rất rõ cảm giác sau khi ly hôn và từng muốn tự tử. Chính vì vậy cô muốn giúp đỡ những người phụ nữ đang trong tình trạng tương tự tìm được lối thoát cho chính mình. (Nguồn Boredomtherapy).

Theo KH&PT

Tin tiêu điểm