Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 1/1/2019 12:15

Phát hoảng khi cóc không đầu vẫn sống bất ngờ xuất hiện

Một con cóc trưởng thành được tìm thấy đã gây cho các nhà nghiên cứu một cú sốc khi họ nhận ra rằng nó đang bò trong tình trạng không đầu.

Chú cóc này đã được phát hiện tại khu rừng ở bang Connecticut, Mỹ. Không có mắt, không có lỗ mũi, không hàm và không có lưỡi, đó chính là đặc điểm không thể tin được của chú cóc này.

Theo một chuyên gia về côn trùng học – Jill Fleming, thuộc Đại học Massachusetts, chú cóc được phát hiện trong tình trạng không xác định được phương hướng. Cô nhận định, nếu không thể ăn thì không có cách nào chú cóc này sống sót được đến tuổi trưởng thành.

Phát hoảng khi cóc không đầu vẫn sống bất ngờ xuất hiện - Hình 1

Jill Fleming chia sẻ: “Đầu tiên tôi nghĩ nó bị kẻ săn mồi tự nhiên tấn công gây ra thương tích nặng, nhưng con cóc này lại vẫn hoạt động bình thường. Chúng là 1 loài lưỡng cư có khả năng phục hồi rất cao”.

Phát hoảng khi cóc không đầu vẫn sống bất ngờ xuất hiện - Hình 2

Jill Fleming, người phát hiện chú cóc kỳ lạ.

Một giả thuyết khác cũng được đưa ra là do một loài ruồi có tên Lucilia bufonivora. Con ruồi trưởng thành thường đẻ trứng quanh lỗ mũi và mắt của cóc; khi chúng nở, chúng ăn vào mô xung quanh tạo nên hiện tượng kỳ lạ trên.

Cho dù nguyên nhân là gì, thì não của con vật cũng không hoàn toàn biến mất để giữ cơ thể hoạt động mặc dù thật vụng về. Nhiều nhà khoa học cũng cho rằng đây cũng có thể là một dạng biến dị gen.

Đây là một phát hiện thú vị cho ngành nghiên cứu sinh học.

Theo vietgiaitri.com

Tin tiêu điểm