Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 2/11/2018 11:06

Phát hiện quái vật “gà không đầu” đang bơi dưới đáy biển

Các nhà khoa học phát hiện một sinh vật biển bí ẩn giống như “gà không đầu”, khi khám phá đáy biển ở độ sâu 3km dưới biển Nam Cực.

Theo Daily Star, sinh vật kỳ lạ được tìm thấy bơi ở độ sâu 3km dưới đáy biển lạnh giá. Các nhà nghiên cứu đến từ Úc ghi lại cảnh tượng đáng kinh ngạc bằng camera dưới nước

Nhà nghiên cứu Dirk Welford nói cả nhóm cảm thấy bất ngờ khi nhìn thấy hình ảnh sinh vật kỳ lạ. “Chúng tôi chưa từng nhìn thấy điều gì như vậy trước đây. Không một ai biết đó là sinh vật gì”.

Sinh vật này sau đó được xác định là hải sâm, có kích thước tương đương quả bóng rổ và có màu sáng. Welford nói nhóm nghiên cứu gọi đây là “quái vật biển gà không đầu”, bởi hình dạng kỳ lạ.

Phát hiện quái vật gà không đầu đang bơi dưới đáy biển - Hình 1

Sinh vật bí ẩn giống như gà không đầu, ẩn sâu dưới đáy đại dương ở Nam Cực.

“Đây cũng là một trong những sinh vật biển đáng kinh ngạc nhất mà tôi từng thấy. Kích thước dì dị khiến người ta không nghĩ rằng nó có thể bơi được”, Welford nói thêm.

“Điều này cho thấy đáy biển sâu còn nhiều điều bất ngờ mà con người chưa khám phá”. Trên thực tế, vùng biển lạnh giá ở Bắc Cực và Nam Cực là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật kỳ lạ.

Ngư dân người Nga tên Roman Fedortsov đã trở nên nổi tiếng bởi hình ảnh hàng chục sinh vật kỳ dị mà anh ta tình cờ bắt được khi kéo lưới.

Theo Vietgiaitri.com

Tin tiêu điểm