Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 22/2/2016 00:25

Phát hiện loài cá quái vật mắt lồi hiếm thấy

Một sinh vật kỳ lạ với đôi mắt lồi cùng bộ răng sắc nhọn tiếp tục trôi dạt vào bờ biển Australia, chỉ chưa đầy một tuần khi một con cá siêu dài kỳ dị khác xuất hiện.
Hiệp hội công nghiệp thủy sản miền đông nam Australia cho biết ngư dân địa phương vừa bắt được một sinh vật kỳ dị ngoài khơi bờ biển bang Victoria. Các chuyên gia cho biết, sinh vật này có thể là một con cá Goosefish thuộc họ Endo, có tên khoa học là Lophiodes endoi, hay còn được gọi là “monkfish”, tức là cá vảy chân.

Quái thú mắt lồi, răng sắc mới được tìm thấy tại Australia.
Loài cá vảy chân này có thể dài đến 38cm, thường được tìm thấy ở rìa đông nam và thềm lục địa bờ tây Australia, trong vùng nước sâu 275 – 500m. Ngoài đôi mắt lồi, con cá này còn có hàm răng sắc nhọn rất kinh khủng. Nếu chẳng may bị con cá này cắn phải, con mồi khó có khả năng chạy thoát.

Các chuyên gia cho rằng, đây có thể là một con cá vảy chân.

Hàm răng cực sắc nhọn khiến con mồi khó có khả năng thoát thân.

Loài cá này có thể dài đến 38cm, thường sống ở độ sâu 275 – 500m dưới mực nước biển, ngoài khơi Australia.

Hình ảnh của con cá chắc chắn sẽ khiến nhiều người khiếp sợ.
Tuần trước, một con cá lạ trông như một con cá sấu lai cá heo cũng trôi dạt vào bờ biển Australia. Nhiều người cho rằng đó chỉ là ảnh photoshop và không thể nào có con cá trông kỳ dị như vậy được.
Còn theo ông Mark McGrouther, quản lý bảo tàng cá tại Australia, con cá mồm dài rất có thể là con cá lạt, thường sống tại vùng nước sâu trên bờ biển phía đông Australia. Cá lạt thường quẫy dữ dội khi bị bắt nên ngư dân thường phải cắt lưới nếu không may bắt được con cá này. Ông McGrouther cũng cho rằng rất có thể con cá lạt này đã bị ngư dân ném đi. Loài cá lạt thường có cơ thể thon dài, hàm nhỏ, răng sắc như dao cao.

Con cá được cho là cá lạt được phát hiện ngoài khơi Australia cách đây một tuần.
(Nguồn: Dailymail)

Theo afamily