Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 25/5/2017 22:07

Phản ứng bất ngờ của những người qua đường khi thấy một đống tiền

Nhiều người chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì kì lạ hơn như thế trước đây. Họ chỉ muốn chụp ảnh và cập nhật Twitter thay vì vơ vét làm của riêng.Nhiều người chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì kì lạ hơn như thế trước đây. Họ chỉ muốn chụp ảnh và cập nhật Twitter thay vì vơ vét làm của riêng.

Với một đống đồng xu ngay giữa đường đi, liệu những người qua đường sẽ làm gì với nó?

Nghệ sĩ trẻ Jamahl McMurran và khách mời Lana Mesic vừa thực hiện một cuộc thử nghiệm nho nhỏ để xem thái độ của mọi người trước tiền bạc. Họ đổ 15.000 đồng tiền 2 xu trên lối đi ngay cạnh một con kênh nhỏ tại London để xem phản ứng của những người qua đường. 

Với một núi tiền ngay giữa đường đi có tổng giá trị lên tới 39.000 đô la Mỹ, những người đi qua sẽ làm gì? Phản ứng của mọi người thật sự khiến hai nghệ sĩ trẻ bất ngờ.

Đổ 15.000 đồng xu trên đường và bất ngờ với phản ứng của những người qua đường - Ảnh 1.
 Lana có 15.000 đồng 2 xu mà cô đã sử dụng trong một dự án trước đó nhưng hiện giờ không biết làm gì với chúng. Vì vậy cô và Jamahl đã quyết định thực hiện tình huống giả định đầy bất ngờ này.

Trong khi một số người qua đường bất ngờ không biết phải làm gì với đống tiền từ trên trời rơi xuống này. Số khác phản ứng ngoài mong đợi của hai nghệ sĩ trẻ.

Thay vì vơ làm của riêng như Jamahl và Lana dự đoán, hầu hết mọi người chỉ muốn chơi với đống tiền. Rất nhiều người lôi điện thoại ra chụp ảnh và cập nhật trên Twitter cá nhân về "đống tiền kì lạ".

Đổ 15.000 đồng xu trên đường và bất ngờ với phản ứng của những người qua đường - Ảnh 3.
Một người đàn ông đi xe đạp đã dừng lại lấy một nắm tiền. Không nhiều lắm nhưng có lẽ nó sẽ giúp anh ấy tiết kiệm vài xu khi đi tàu điện ngầm chăng. 

Đổ 15.000 đồng xu trên đường và bất ngờ với phản ứng của những người qua đường - Ảnh 4.
Rất nhiều người qua đường chỉ dừng lại và nhìn vào đống tiền. Họ đã cúi đầu và chơi với số tiền đó trong vài phút trước khi tiếp tục đi. 

Đổ 15.000 đồng xu trên đường và bất ngờ với phản ứng của những người qua đường - Ảnh 5.
Bé con này quyết định lấy làm của riêng nhưng có vẻ trọng lượng của đống tiền cũng là một trở ngại với cậu. 

Đổ 15.000 đồng xu trên đường và bất ngờ với phản ứng của những người qua đường - Ảnh 6.
Người đàn ông này dừng lại và đặt chiếc dù của mình lên trên đống tiền. Anh ta chụp một bức ảnh trước khi lấy ô và tiếp tục đi. 

Đổ 15.000 đồng xu trên đường và bất ngờ với phản ứng của những người qua đường - Ảnh 7.
Anh chàng này rõ ràng quá bất ngờ khi nhìn thấy đống tiền. Anh lấy một đống tiền xu và thả chúng rơi xuống đầu mình. 

Đổ 15.000 đồng xu trên đường và bất ngờ với phản ứng của những người qua đường - Ảnh 8.
  

Đổ 15.000 đồng xu trên đường và bất ngờ với phản ứng của những người qua đường - Ảnh 9.
Có vẻ như cuộc thử nghiệm đã không đưa đến kết quả như hai nghệ sĩ đã dự đoán. Nhưng rõ ràng họ đã bất ngờ trước hành xử của những người qua đường khi nhìn thấy đống tiền. Hầu hết thấy đây là một trò chơi vui vẻ hơn là một "kho báu" từ trên trời rơi xuống...

Theo Linh Phương
ttvn.vn/Lifebuzz

Tin tiêu điểm