Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 8/1/2015 19:38

Nướng kẹo dẻo, uống bia bên miệng núi lửa

Một chàng trai liều lĩnh đã mạo hiểm ngồi nướng kẹo dẻo và uống bia bên hồ nham thạch nóng đỏ trên miệng một núi lửa ở Vanuatu, tờ Daily Mail đưa tin.
Bradley Ambrose đã ghi lại hình ảnh ngươi bạn đồng hành của anh, Simon Turner, khi cả hai trèo xuống gần một hồ nham thạch nóng cảnh trong miệng núi lửa Marcum ở Ambrym, Vanuatu. Simon, đến từ Christchurch, New Zealand, muốn chuyến đi trở nên thật đáng nhớ, do đó anh đã đem theo một chai bia và ít kẹo dẻo để nướng.
Bradley Ambrose đã ghi lại hình ảnh ngươi bạn đồng hành của anh, Simon Turner, khi cả hai trèo xuống gần một hồ nham thạch nóng cảnh trong miệng núi lửa Marcum ở Ambrym, Vanuatu. Simon, đến từ Christchurch, New Zealand, muốn chuyến đi trở nên thật đáng nhớ, do đó anh đã đem theo một chai bia và ít kẹo dẻo để nướng.
Turner đang uống bia trong lúc nướng kẹo dẻo trên hồ nham thạch.
Turner đang uống bia trong lúc nướng kẹo dẻo trên hồ nham thạch.
Anh dùng một cọc lều đem theo trong lúc leo xuống hồ nham thạch ở độ sâu 400m, với nhiệt độ lên tới hơn 1.100 độ C.
Anh dùng một cọc lều đem theo trong lúc leo xuống hồ nham thạch ở độ sâu 400m, với nhiệt độ lên tới hơn 1.100 độ C.
Là chuyên gia núi lửa giàu kinh nghiệm, Bradley đã xuống hồ nham thạch 12 lần. Anh đã ghi lại chuyến đi, cho ta thấy những mảng nham thạch nóng chảy bắn lên từ hồ. Trong quá khứ, chúng từng làm hỏng máy quay và làm anh bị bỏng.
Là chuyên gia núi lửa giàu kinh nghiệm, Bradley đã xuống hồ nham thạch 12 lần. Anh đã ghi lại chuyến đi, cho ta thấy những mảng nham thạch nóng chảy bắn lên từ hồ. Trong quá khứ, chúng từng làm hỏng máy quay và làm anh bị bỏng.
Turner thấy hồ nham thạch lần đầu sau sau chuyến bay bằng trực thăng, leo núi và trèo xuống vực trong một buổi sáng, lúc nó đang ở trạng thái vô cùng dữ dội.
Turner thấy hồ nham thạch sau chuyến bay bằng trực thăng, leo núi và trèo xuống vực trong một buổi sáng, lúc nó đang ở trạng thái vô cùng dữ dội.
Anh cho biết: “Cuối cùng tôi đã có được chiếc kẹo dẻo hoàn hảo nhất tôi từng được nếm. Vỏ ngoài giòn tan mà không cháy, giữa vẫn mềm mà không bị chảy ra tay. Chúng tôi giơ viên kẹo dẻo ra trên mặt hồ lúc nhiệt độ lên cao, viên kẹo nhanh chóng chín mềm”.
Anh cho biết: “Cuối cùng tôi đã có được chiếc kẹo dẻo hoàn hảo nhất tôi từng được nếm. Vỏ ngoài giòn tan mà không cháy, giữa vẫn mềm mà không bị chảy ra tay. Chúng tôi giơ viên kẹo dẻo ra trên mặt hồ lúc nhiệt độ lên cao, viên kẹo nhanh chóng chín mềm”.
Turner ở lưng chừng đường xuống hồ nham thạch.
Turner ở lưng chừng đường xuống hồ nham thạch.
Bradley Ambrose đã từng xuống đây 12 lần.
Bradley Ambrose đã từng xuống đây 12 lần.
Turner dùng một cọc lều để nướng kẹo dẻo trên mặt hồ nham thạch, nơi có nhiệt độ lên tới hơn 1.100 độ C.
Turner dùng một cọc lều để nướng kẹo dẻo trên mặt hồ nham thạch, nơi có nhiệt độ lên tới hơn 1.100 độ C.

Theo news.zing.vn