Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 5/2/2018 13:00

Nuôi cá sấu nặng 200 kg làm cảnh

Nuôi cá sấu nặng 200 kg làm cảnh

GD&TĐ - Một gia đình Indonesia dành hơn 20 năm nuôi con cá sấu nước mặn có tên Kojek, từ lúc con vật mới sinh cho đến khi trở nên to béo.

Gia đình anh Muhammad Iwan, sống tại Sempur, tỉnh Tây Java, Indonesia, nuôi một con cá sấu nước mặn dài 2,7 m và nặng đến 200 kg có tên Kojek.

Năm 1997, khi thấy những đứa trẻ chơi đùa với một con cá sấu nước mặn mới sinh mà một ngư dân vừa bắt được ở bãi biển Pangandaran, Iwan đã mua lại nó với giá khoảng 1,8 USD. Anh mang con vật về nhà nuôi dưỡng suốt hơn 20 năm qua.

Trong video, Iwan tắm cho con cá sấu ở sân nhà trong khi những đứa trẻ mải mê chơi đùa cách đó chỉ vài mét. Anh khẳng định con cá sấu hoàn toàn thuần hóa và không bao giờ tấn công gia đình mình.

"Lúc còn nhỏ, Kojek khá hung dữ, thậm chí còn cắn ngón tay tôi. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở nên ngoan ngoãn sau khi được tôi đưa về nhà. Kojek trông như một con quái vật nhưng lại rất thích tương tác với con người", Iwan cho biết.

"Tôi yêu cá sấu và rất quan tâm đến Kojek, tôi nghĩ nó cũng coi mình như cha vậy. Nó là một vật nuôi tốt. Công việc chăm sóc cũng không quá đặc biệt. Tôi thay nước mỗi tuần một lần, thỉnh thoảng chăm sóc da và đánh răng cho nó nữa", anh chia sẻ.

Khi Iwan mới mua Kojek, con vật chỉ dài 25 cm. Nhưng giờ nó đã rất to lớn và được anh cho ăn ăn từ 1,5 - 5 kg cá mỗi ngày. Anh coi con cá sấu như một thành viên trong gia đình.

Kojek nổi tiếng đến nỗi nhiều người từ Mỹ, Australia hay châu Âu đã đến đây để nhìn tận mắt con cá sấu khổng lồ. Một số người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua lại con vật, thậm chí có người từng đề nghị mức giá 75.000 USD, Iwan cho biết.

 

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm