Thế giới
Chuyện lạ

Nông dân dùng mảnh thiên thạch 2,3 tỷ đồng để chặn cửa suốt 30 năm mà không hay biết

08:22 10/10/2018
Nông dân dùng mảnh thiên thạch 2,3 tỷ đồng để chặn cửa suốt 30 năm mà không hay biết

Hồi đầu năm, người nông dân David Mazurek sống ở bang Michigan, Mỹ đã nghe một thông tin về những mảnh thiên thạch có giá trị hàng nghìn đô la. Ngay sau đó, ông đã mang vật “chặn cửa đặc biệt” của mình đến trường Đại học Central Michigan để xác nhận.

Nông dân dùng mảnh thiên thạch 2,3 tỷ đồng để chặn cửa suốt 30 năm mà không hay biết - Hình 1

Viên thiên thạch được định giá hơn 2,3 tỷ đồng.

Tôi có thể nói ngay rằng, đó là một viên đá đặc biệt. Nó là một mẫu vật có giá trị nhất mà tôi từng biết trong cuộc đời mình, nó vừa mang giá trị vật chất lại vừa có ý nghĩa trong nghiên cứu khoa học”, Mona Sirbescu, một nhà địa chất học tại Đại học Central Michigan cho biết.

Theo các chuyên gia, mảnh thiên thạch được kết cấu từ sắt và niken nặng hơn 10 kg này là mảnh thiên thạch lớn thứ 6 trong số những thiên thạch được phát hiện tại Michigan.

Ông Mazurek nói rằng, mảnh thiên thạch này có trong một ngôi nhà mà ông mua ở Edmore vào năm 1988. Người nông dân đã bán cho ông khối tài sản khi ấy nói rằng, “viên đá” đã rơi trong khu vườn nhà ông ta vào năm 1930.

Nhiều thí nghiệm đang được các chuyên gia tiến hành để nghiên cứu xem liệu mảnh thiên thạch mà người nông dân mang tới có chứa các nguyên tố hiếm hay không. Ông Mazurek cho biết, nếu bán được mảnh thiên thạch, ông sẽ tặng một khoản tiền cho trường Đại học Central Michigan.

Theo Vietgiaitri.com

Bình luận của bạn đọc