Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 17/1/2015 21:03

Nơi nước tiểu bò dùng để chữa bệnh, giải khát

Đã là người Ấn Độ và theo Ấn Độ giáo thì không ai ăn thịt bò, thậm chí họ cho rằng những thứ mà bò thải ra cũng có thể sử dụng tốt, trang 163 Travel đưa tin.

Quỹ Từ thiện Holy Cow ở Ấn Độ vừa có kết quả nghiên cứu mới: nước tiểu bò là một sản phẩm có khả năng tẩy rửa. Sau khi chưng cất và thêm hương liệu, nó sẽ trở thành loại sản phẩm mới nhất, nối tiếp danh sách sản phẩm làm từ chất thải của bò, từ xà phòng đến dược phẩm, thậm chí cả nước giải khát...

Ở Ân Độ, bò là động vật thiêng.
Ở Ấn Độ, bò là động vật thiêng.

Bà Anuradha Modi từ Quỹ Từ thiện trên cho biết: "Lúc thử dùng sản phẩm thấy mùi rất nồng và khó chịu. Sau đó, chúng tôi quyết định xử lý thêm bằng cách chưng cất, và thêm hương liệu". 

Bà thông tin thêm, hiện nay Quỹ đang đàm phán với Công ty cung cấp vật phẩm cho văn phòng chính phủ Ấn Độ, hy vọng Công ty sẽ đồng ý sử dụng sản phẩm tên là Gaunyle này (trong tiếng Ấn Độ, "Gau" có nghĩa là "Bò"). 

Bà nói tiếp: "Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm sản phẩm này, có thể nói, tốt hơn rất nhiều so với nước rửa đầy chất hóa học đang bán trên thị trường. Chúng tôi hi vọng có thể khai thác thị trường nước tiểu bò. Sản phẩm này có tác dụng diệt trừ vi khuẩn rất tốt."

Ngày nay, ngày càng nhiều tín đồ Ấn Độ giáo cho rằng nước tiểu trực tiếp bò có thể chữa bách bệnh
Ngày nay, ngày càng nhiều tín đồ Ấn Độ giáo cho rằng nước tiểu trực tiếp bò có thể chữa bách bệnh

Trong Kinh Ấn Độ giáo, bò được miêu tả là "có thể đáp ứng các nhu cầu của con người, là điểm khởi nguồn của nền văn minh". Ngày nay, ngày càng nhiều tín đồ Ấn Độ giáo cho rằng nước tiểu trực tiếp bò có thể chữa bách bệnh, bao gồm ung thư. 

Họ cho rằng, bò là con vật thiêng, nên nước tiểu của nó có tác dụng chữa trị thần kỳ. Các tín đồ nói rằng, ngoài ung thư, nước tiểu bò có thể chữa rất nhiều bệnh như tiểu đường, ung bướu, lao phổi, dạ dày... Dù không có công trình khoa học nào chứng minh, nhiều người dân vẫn có niềm tin cố định như vậy.

Theo news.zing.vn