Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 3/1/2019 06:35

Những sự thật khó tin về gia tộc Goler

Những sự thật khó tin về gia tộc Goler

GD&TĐ - Xã hội văn minh không chấp nhận sự loạn luân. Những sự việc liên quan đều bị pháp luật can thiệp và xử lý nghiêm. Vậy mà, tình trạng này vẫn xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. 
 

Một trong những vụ loạn luân khét tiếng nhất xoay quanh một nhóm người đến từ Canada, được gọi là gia tộc Goler.

Gia tộc biệt lập

Câu chuyện bắt đầu từ một vùng đất được gọi tên là South Mountain ở Nova Scotia (Canada). Ngày nay, South Mountain được bảo tồn như một điểm khám phá, cắm trại, thể thao và các hoạt động khác.

Nhưng vào thế kỷ 19, đây là quê hương của gia tộc Goler. Họ là những người miền núi nghèo khó, hiếm khi bước chân ra khỏi cộng đồng. Lối sống khép kín, bó hẹp của gia tộc đã dẫn đến những tội lỗi khó tin, chỉ được phát hiện vào những năm 1980.

Nhóm người này sống trong hai ngôi nhà đổ nát và tránh xa sự quan sát từ bên ngoài, sinh tồn bằng việc săn bắn, hái lượm, gói gọn trong lãnh thổ cực kỳ hẻo lánh.

Đôi khi, họ cũng làm thuê cho các trang trại gần đó, nhưng nhìn chung, họ gần như từ chối giao tiếp với xã hội văn minh. Giống như những người cổ đại, họ hoàn toàn tự cung tự cấp. Cách cáp thức phân công công việc cũng vậy: Trẻ em làm những việc lặt vặt, còn người lớn xử lý các nhiệm vụ khác (săn bắn, hái lượm, dệt vải…).

Chỉ có khoảng hơn một chục người trưởng thành trong gia tộc Goler. Họ hầu như không được học hành. Đây có thể là một trong những nguyên nhân chính trong các vụ lạm dụng. Trong khi đó, con em của họ lại được đi học. Do đó, có một sự phân chia sâu sắc về thái độ và nhận thức, cũng như độ tuổi trong nhóm người của bộ tộc miền núi này.

Trường học là nơi trẻ nhỏ không chỉ học những điều cơ bản về toán học, khoa học và các môn học khác, mà còn tương tác với nhau và học cách tự hành xử theo đạo đức, pháp luật và những quy tắc xã hội văn minh. Điều này gần như hoàn toàn xa lạ đối với người lớn của tộc Goler.

Tình trạng giao phối cận huyết có nhiều ảnh hưởng xấu tới con cái của các gia tộc sống khép kín như vậy; nhất là khi trải qua nhiều thế hệ liên tiếp, mà loạn luân lại một phần chính trong quy tắc duy trì nòi giống của tộc Goler.

Kết quả là, nhiều người trong gia tộc bị thiếu hụt về thể chất và tinh thần, do sự hòa trộn gen. Khi DNA của hai người có huyết thống gần gũi trộn lẫn, các gen lặn gây nên những khiếm khuyết hoặc rối loạn khác nhau có nhiều cơ hội biểu hiện, mang lại khuyết tật về thể trạng cho đứa trẻ.

Điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và người dân của dãy núi Nova Scotian xa xôi đó cũng không là ngoại lệ.

(Còn tiếp)

Nano

Tin tiêu điểm