Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 28/10/2015 10:00

Những người sở hữu đôi bàn chân kỳ lạ

Trên thế giới có những người sở hữu đôi bàn chân kỳ lạ: chân có khả năng nhả ngọc, bàn chân có núm vú, bàn chân có hai ngón…

Đôi bàn chân nhả ngọc

Siti (cô gái người Malaysia) mắc một căn bệnh kỳ quặc. Phần da dưới kẽ móng chân của cô liên tục nứt ra những hạt ngọc ngũ sắc cứng và sáng lấp lánh. Ngay sau đó, lớp da lại tự động liền lại như bình thường. Thông thường, trước khi “nhả” ngọc 10 phút, Siti phải trải qua một loạt những triệu chứng khó chịu buồn nôn, đau răng. 


Sita - cô gái có đôi bàn chân nhả ngọc

Những viên ngọc chui ra hoàn toàn không có quy luật, có những lúc Siti đang ngủ say và có những viên ngọc “quá khổ” khiến cô phải dùng dụng cụ đưa nó ra ngoài. Thế nhưng, trong những tấm phim X-quang được chụp các bác sĩ không thể phát hiện ra những biểu hiện gì khác thường.


Những viên ngọc được "nhả" ra từ bàn chân của Sita

Bàn chân có núm vú

Dưới bàn chân trái của cô Lily Allen (22 tuổi, ở California, Mỹ) bất ngờ mọc ra một cục thịt trông giống hệt núm vú của phụ nữ, có chu vi khoảng 5,1cm. Chiếc núm vú tròn xoe, có quầng thâm bao quanh và có lông tơ trên bề mặt. Cô Allen cho biết, núm vú đó không làm cô bị đau. 


Dưới bàn chân trái của cô Lily Allen là một núm vú tròn trịa

Theo các nhà khoa học, hiện tượng mọc núm vú có thể xảy ra với tỉ lệ 1/50 người ở phụ nữ và 1/100 người ở nam giới. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có người mọc núm vú ở chân. Hầu hết các trường hợp mọc núm vú hoặc u sợi tuyến đều xuất hiện ở đường truyền sữa, có thể ở lưng, đùi, mặt nhưng bàn chân thì chưa từng thấy. 


Núm vú này không làm cô bị đau

Tộc người bàn chân chỉ có hai ngón 

Được gọi là "bộ tộc tôm hùm", những người có bàn chân hai ngón này sống khép kín trong thung lũng yên bình tại Botswana, chỉ cách biên giới Zimbabwe chừng 2 km. Nelson, một nhà biên soạn niên sử, đã tình cờ phát hiện ra tộc người kỳ lạ này trong một chuyến dã ngoại tại phía tây nam Zimbabwe. 


Bộ tộc bàn chân chỉ có hai ngón

Theo giả thiết của Nelson, nhiều năm về trước, người phụ nữ có đôi chân hai ngón từ thung lũng Zambezi ở Mozambique đã tới vùng tây nam Zimbabwe sinh sống. Khi cô kết hôn với một thổ dân tại đây và sinh con đẻ cái, những đứa trẻ thừa hưởng gene của cô cũng có bàn chân giống mẹ. 


Đôi bàn chân kỳ lạ chỉ có hai ngón

Tỷ lệ này sẽ giảm đi đáng kể nếu những người có đôi chân tôm hùm được kết hôn với người ngoại tộc. Tuy nhiên sự thưa thớt của dân cư tại đây đã khiến người tôm hùm chỉ còn cách kết hôn với nhau. Và cứ thế, hình dáng kỳ lạ này được lưu truyền qua nhiều thế hệ. 

Bàn chân to nhất thế giới

Vào tháng 10 năm 2011, anh Brahim Takioullah (29 tuổi, đến từ Geulmim, Marốc) đã được sách Kỷ lục Guinness công nhận là người có đôi bàn chân lớn nhất thế giới hiện còn sống. Anh Brahim sở hữu đôi bàn chân rất lớn, chân trái dài 38,1cm và chân phải dài 37,5cm.


Anh Brahim Takioullah đến từ Marốc là người có đôi bàn chân lớn nhất thế giới

Bàn chân nhỏ nhất thế giới 

Danh hiệu này đã thuộc về bà Liu (90 tuổi, sống tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Khi mới 5 tuổi, bà đã phải bó chân theo tục lệ truyền thống của Trung Quốc. Trong suốt 85 năm qua, bà vẫn giữ như vậy. 


Bà Liu có đôi bàn chân bé nhất thế giới

Đến giờ, tuy tục bó chân đã bị cấm tại Trung Quốc nhưng bà Liu vẫn bó chân. Bàn chân của bà Liu giờ chỉ bằng kích cỡ của một bé gái 10 tuổi. 


Bàn chân của bà Liu giờ chỉ bằng kích cỡ của một bé gái 10 tuổi

Bàn chân có nhiều ngón nhất

Cậu bé Akshat Saxena (2 tuổi)người Ấn Độ đang giữ kỷ lục bàn chân có nhiều ngón nhất. Mỗi bàn chân của cậu bé đều có 10 ngón.  Tình trạng này được biết đến với tên gọi “bệnh thừa ngón chân”, một rối loạn di truyền và có thể tăng số ngón chân qua mỗi thế hệ. Tuy nhiên, cha mẹ của cậu bé lại hoàn toàn bình thường và không hề bị thừa ngón nào.


Mỗi bàn chân của Akshat Saxena đều có 10 ngón


Theo Khoa học