Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 8/8/2015 22:08

Những nghi thức cưới kỳ lạ

Tựa như văn hóa, nghi thức trong lễ cưới ở mỗi quốc gia cũng mang những màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số nghi thức cưới xin kỳ lạ ở các nước, theo trang tin Lolwot.
Những nghi thức cưới kỳ lạ - ảnh 1Tập tục đổ rác lên người nhằm nâng cao sức chịu đựng của cô dâu - Ảnh chụp màn hình Lolwot
1. Một tháng trước khi cưới, cô dâu người Tujia ở Trung Quốc sẽ phải khóc 1 tiếng/ngày. Càng gần đến ngày cưới, mẹ và bà cũng sẽ... khóc cùng. Hành động này tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc.
2. Vài nơi ở Scotland, những người bạn sẽ đổ… rác lên người cô dâu và trói cô vào 1 cái cây. Họ tin rằng nếu cô dâu chịu được những thứ khủng khiếp này thì không gì có thể làm cô gục ngã, nhất là sóng gió trong hôn nhân.
3. Tại đám cưới của người Massai ở Kenya, bố cô dâu sẽ chúc phúc cho con gái mình bằng việc... nhổ nước bọt lên đầu và ngực cô dâu.
4. Theo một phong tục của người Pháp, những người tham dự lễ cưới sẽ thu thập… rác, thức ăn thừa và bất kỳ thứ gì bị bỏ lại, và cho chúng vào 1 cái tô có hình bồn cầu. Điều kinh khủng là cô dâu và chú rể sẽ phải… ăn mọi thứ trong cái tô đó. Ngày nay rác đã được thay thế bằng sô cô la.
5. Ở Đức, bạn bè đến chúc phúc sẽ mang theo những cái đĩa sứ vỡ và sau đó để cô dâu chú rể nghiền nát chúng, mục đích nhằm xua đuổi tà ma.
Những nghi thức cưới kỳ lạ - ảnh 2Đám cưới cũng là dịp để đập phá -Ảnh chụp màn hình Lolwot
6. Người Daur ở Nội Mông có tập tục bắt các cặp đôi phải cùng nhau giết 1 con gà con. Sau đó họ phải moi nội tạng của con vật và lấy ra lá gan. Nếu lá gan trông khỏe mạnh thì cặp đôi mới được chọn ngày cưới.
7. Ở một số vùng ở Ấn Độ, chú rể sẽ cởi giày trong đám cưới và họ hàng 2 bên sẽ chơi 1 trò chơi khá “hỗn loạn”. Nhà trai sẽ bảo vệ chiếc giày, còn nhà gái sẽ phải tìm mọi cách để lấy được nó. Nếu nhà gái lấy được thì nhà trai sẽ phải trả một khoản tiền để chuộc lại.

Theo thanhnien.com.vn

Tin tiêu điểm