Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 17/12/2016 20:35

Những kiểu thưởng Tết kỳ lạ lùng ở Trung Quốc

Trước những món quà Tết lạ đời này, phản ứng của nhân viên cũng thật khó hiểu.

Thưởng Tết bằng “một đêm” với ngôi sao "phim nóng”

Đây là hình thức thưởng Tết Nguyên Đán 2015 của một doanh nghiệp công nghệ cao tại Bắc Kinh (Trung Quốc) dành cho một nhân viên may mắn duy nhất: Một đêm vui vẻ cùng ngôi sao phim khiêu dâm Nhật Bản - Julia Kyoka (diễn viên Nhật Bản nổi tiếng ở Trung Quốc).

 soc voi nhung kieu thuong tet sieu khung o dat nuoc ty dan hinh anh 3

Nhân viên giành giải đặc biệt sẽ có một đêm vui vẻ với ngôi sao "phim nóng" (Ảnh minh họa)

Phần thưởng này nằm trong “Danh mục thưởng Tết năm 2015 cho nhân viên các doanh nghiệp công nghệ thông tin” gồm: Sina, Xiaomi, Alibaba, Qihoo360.

Trong đó, cách thưởng Tết của công ty Qihoo360 gây chú ý đặc biệt với giải đặc biệt là một đêm vui vẻ với ngôi sao “phim nóng” và giải nhì là chuyến du lịch 5 ngày tại Indonesia.

Tuy nhiên, cả ngôi sao “phim nóng” Julia và công ty Đài Loan đều từ chối cung cấp thông tin liên quan đến phần thưởng này.

Thưởng Tết bằng Iphone 6S và đồng hồ Rolex trăm triệu

Dịp Tết Nguyên Đán 2015, một công ty ở Trung Quốc đã mạnh tay chi tiền, mua hàng loạt điện thoại Iphone 6S và đồng hồ Rolex thưởng Tết cho nhân viên.

 soc voi nhung kieu thuong tet sieu khung o dat nuoc ty dan hinh anh 4

IPhone được bày la liệt để tặng cho nhân viên

Giá trị tiền thưởng phụ thuộc vào thời gian cống hiến và vị trí công việc. Theo đó, những nhân viên có thâm niên từ 5 năm trở lên sẽ được tặng một Iphone 6S Plus, từ 3 - 5 năm là một chiếc Iphone 6S, từ 1 - 3 năm là một chiếc Ipad mini, ít hơn 1 năm chỉ được nhận một phong bao lì xì.

Đáng chú ý hơn, nhân viên có thâm niên 10 năm sẽ được tặng một chiếc đồng hồ Rolex trị giá hàng trăm triệu đồng.

 soc voi nhung kieu thuong tet sieu khung o dat nuoc ty dan hinh anh 5

Đồng hồ Rolex cũng là phần thưởng giá trị công ty tặng cho nhân viên

Thưởng Tết bằng xe Audi A6

Hình ảnh dàn xe sang kết hoa lụa đỏ được dùng làm quà thưởng Tết cho nhân viên từng khiến cộng đồng mạng Trung Quốc “dậy sóng”. Đó là hình thức “tri ân” nhân viên của một công ty Trung Quốc nhân dịp Tết Nguyên Đán 2015.

 soc voi nhung kieu thuong tet sieu khung o dat nuoc ty dan hinh anh 6

13 chiếc xe tiền tỷ được mua về tặng cho nhân viên

Công ty này đã mạnh tay mua 13 chiếc xe Audi A6 (mỗi chiếc xe trị giá 4 tỷ đồng) tặng cho những nhân viên xuất sắc. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty khẳng định, phần thưởng chỉ là quyền sử dụng xe, còn quyền sở hữu vẫn là của công ty.

Lãnh đạo công ty lý giải, do công ty có mạng lưới tiêu thụ rộng lớn, nhân viên phải thường xuyên cơ động nên việc thưởng xe là hợp lý. Hơn nữa, phần thưởng “rình rang” này còn góp phần quảng bá hình ảnh công ty.

Thưởng Tết bằng bao tải tiền

Dịp Tết Nguyên Đán 2013, một công ty bất động sản ở Hà Nam (Trung Quốc) đã khiến dân mạng một phen xôn xao khi thưởng Tết cho nhân viên cả bao tải tiền.

 soc voi nhung kieu thuong tet sieu khung o dat nuoc ty dan hinh anh 7

Những bọc tiền dày cộp thưởng Tết cho nhân viên

Trong bữa tiệc trao thưởng, thay vì dùng những tấm biển ghi giá tiền hoặc chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng, công ty này đã phát trực tiếp từng gói tiền mặt dày cộp cho nhân viên.

Tổng số tiền thưởng lên đến 11 triệu nhân dân tệ (tương đương 1,8 triệu USD), trong đó mức thưởng cao nhất lên đến 2 triệu nhân dân tệ (tương đương 330.000 USD).

Vì không ôm nổi số tiền “khổng lồ”, nhiều nhân viên trong công ty phải đem bao tải đi để đựng.

Ngoài ra, ở xứ đông dân nhất thế giới này, còn có rất nhiều cách thưởng Tết kỳ quái khác như: thưởng vé số, cần tây, thẻ cho phép đi làm muộn, một tháng nghỉ Tết… 

 soc voi nhung kieu thuong tet sieu khung o dat nuoc ty dan hinh anh 8

Anh chàng phải đem bao tải đi đựng tiền thưởng Tết

Theo Ione

Tin tiêu điểm