Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 28/6/2015 17:15

Những khách sạn có 1-0-2 trên thế giới

Đã bao giờ bạn trải nghiệm một đêm trong phòng khách sạn được đặt trên cây, vách đá hay trong chuồng lợn?
Phòng khách sạn trên cây nặng 20 tấn

 

Những khách sạn có 102 trên thế giới

Khách sạn mang tên Tree ở gần Harads, một thị trấn phía bắc Thụy Điển sẽ mở cửa đón khách tới căn phòng trên cây mang tên “Cỏ năm lá”.

“Cỏ năm lá” là tên căn phòng được thiết kế bởi kiến trúc sư Sami Rintala, rộng 53 m2 và nặng 20 tấn. Nó được gắn với 6 cây thông ở độ cao 6m so với mặt đất. Bên trong là ba phòng ngủ có thể chứa tới 6 người và thậm chí căn phòng này có thể tổ chức một cuộc họp cho 12 người.

Một đêm ở khách sạn có giá 3.300 Krona (tương đương với 10 triệu đồng) cho một người và một phòng đôi có giá 4.400 Krona (khoảng hơn 12 triệu đồng), bao gồm cả bữa sáng.

Mất 667 USD/đêm để ngủ... khách sạn vách đá

Những khách sạn có 102 trên thế giới

Một khách sạn tại xứ Wales (Anh) đã thiết kế những phòng ngủ dựa trên những vách đá . Các vị khách, khi đến khách sạn Portaledge sẽ được ngủ trên một chiếc giường ở độ cao… 61 mét, cheo leo bên vách đá, còn bên dưới là những con sóng vỗ ầm ầm bên tai.

Một “phòng” chỉ có duy nhất một tấm vải bạt được gắn chặt vào vách đá. “Căn phòng” này rất nhỏ, không có bất kỳ tiện nghi gì sang trọng và bạn sẽ phải nằm im trong suốt giấc ngủ nếu không muốn rơi xuống biển.

Một đêm ngủ bên vách núi cho một người giá 667USD, hai người 740USD.

Khách du lịch chi 1,5 triệu đồng/đêm để ngủ trong... chuồng lợn

Những khách sạn có 102 trên thế giới

Những du khách khi đi du lịch, nghỉ ngơi tại trang trại Cwmrcwth ở làng Broad Oak, Carmarthenshire, xứ Wales (Anh) chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi thấy phòng ngủ của mình nằm giữa một cái… chuồng lợn.

Trong trang trại là hàng trăm giống lợn quý hiếm, hoàn toàn sạch sẽ. Du khách sẽ có một chiếc lều dựng ngay trong chuồng lợn, bên ngoài là những con lợn đang chơi đùa.

Bên cạnh những lều trong chuồng lợn, trang trại còn có những phòng nghỉ bốn sao, vốn là chuồng lợn nuôi tập trung, dành cho những khách muốn ngắm lợn từ xa.

Giá thuê một chuồng là 45 bảng (khoảng 1,2 triệu/đêm), bao gồm ăn sáng và chơi với lợn. Ngoài ra, nếu chỉ ngủ không, du khách sẽ trả 25 bảng/đêm.

Độc đáo khách sạn hoàn toàn bằng bánh kẹo

Những khách sạn có 102 trên thế giới

Khách sạn đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng bánh kẹo sắp mở để chào đón du khách một buổi tối duy nhất tại Soho, London (Anh).

Du khách đến tham dự lễ khai trương khách sạn này đều được khuyến khích ăn uống theo cách riêng mà họ thích.

Khách sạn được trang trí bởi 2.000 bánh hạnh nhân, thảm trải được làm từ 1.081 bánh trứng, bậu cửa sổ cũng được dát hoàn toàn bằng kẹo mềm và bồn tắm được phủ đầy bỏng ngô tẩm đường ca-ra-men.

Để hoàn thành, họ đã mất hơn 3.000 giờ đồng hồ nướng bánh và trang trí và họ đã sử dụng đến 600 kg đường. Khách sạn bánh kẹo sẽ được mở vào ngày 21/3 và sẽ phục vụ khách hàng duy nhất một đêm.

Theo tiin.vn