Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 14/9/2015 13:30

Những giải thi đấu kì quặc nhất nhất hành tinh

Những cuộc thi dù kì quặc nhưng đều mang tầm quốc tế và người tham gia luôn thi đấu cực nghiêm túc.

1. Cuộc thi "là quần áo"

nhung giai thi dau ki quac nhat nhat hanh tinh - 1

Cuộc thi kì lạ “Là quần áo” đã có từ năm 1990 và vẫn được duy trì tới hiện nay. Tuy nhiên, nó không dễ dàng chút nào khi người tham gia phải là quần áo ở những địa điểm quái dị như trên trên đồi núi, giữa đường cao tốc, trên vách đá hoặc cũng có thể là dưới đáy biển. Sau đó, họ sẽ phải chụp và quay video lại để chứng minh thành tích của mình.

2.Bắt sóc bằng…tiếng quát

nhung giai thi dau ki quac nhat nhat hanh tinh - 2

Đây là một cách săn những con sóc rất phổ biến từ thế kỉ 18 tại Mỹ. Mục tiêu của cuộc thi là săn được sóc nhưng không được bắn chúng. Thay vào đó, những thợ săn đi gần tới và quát thật lớn, đủ mạnh để tạo ra tác động khiến sóc giật mình và rơi xuống.

3.Chó lướt ván

nhung giai thi dau ki quac nhat nhat hanh tinh - 3

Môn thể thao dành riêng cho các chú chó này được tổ chức hàng năm tại bãi biển San Diego, California. Những chú chó với đủ giống loài và kích cỡ sẽ cùng nhau thi tài bằng những kĩ thuật đã được người chủ của mình huấn luyện trước đó. Cuộc thi đã có từ năm 1920 và ngày càng nổi tiếng cho tới nay.

4.Vật ngón tay cái

nhung giai thi dau ki quac nhat nhat hanh tinh - 4

Vật ngón tay cái ban đầu là một trò đùa nghịch của trẻ con nhưng sau đó đã được tổ chức thành một môn thể thao nghiêm túc giành cho người lớn. Luật chơi rất đơn giản, những thí sinh phù hợp về tuổi tác và cân nặng sẽ ngồi đối mặt và kéo ngón tay nhau thông qua một sợi dây tròn. Mặc dù môn thể thao này trông như một trò vui nhưng các thí sinh lại coi đây là cuộc thi vô cùng nghiêm túc.

Môn thể thao này ra đời từ năm 1959 tại Đức và hiện nay, giải đấu quốc tế của nó được tổ chức tại Garmisch-Partenkirchen, Đức. Ngoài ra, một biến thể của vật ngón tay là vật ngón chân, tuy nhiên nó chưa có giải đấu quốc tế và cũng không được xếp vào thành một môn thế thao.

5. Người đua với ngựa

nhung giai thi dau ki quac nhat nhat hanh tinh - 5

Môn chạy đua giữa người và ngựa được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 6, năm 1980. Cuộc đua bao gồm 3 phần thi là chạy đường dài, lội qua đầm lầy và vượt sông. Tổng chiều dài của đường đua là 35km. Người đua sẽ được chạy trước 15 phút so với ngựa. Khi được nửa đường đua, những con ngựa sẽ được kiểm tra sức khỏe để bảo đảm chúng vẫn còn đủ sức đua.

Do qui định cuộc đua quá khó nên vào năm 1985, người ta cho phép được đua bằng xe đạp. Tuy nhiên, cũng phải tới năm 1989 thì mới có người đầu tiên chiến thắng được ngựa.

6. Đua ốc sên

nhung giai thi dau ki quac nhat nhat hanh tinh - 6

Giải đua ốc sên thế giới được tổ chức vào những năm 1960 tại Congham, Norfolk, Anh. Những chú ốc sên được đưa vào đường đua bằng vải ẩm trên một hình tròn phẳng có bán kính 35cm. Số thứ tự của mỗi con sên sẽ được sơn hoặc dán giấy nhớ trên vỏ. Ốc sên nào đi tới vòng tròn nhỏ ở giữa đầu tiên sẽ là sên chiến thắng.

nhung giai thi dau ki quac nhat nhat hanh tinh - 7

Cuộc thi này còn có tên gọi là Wattoluempiade, được tổ chức tại thành phố Brunsbuettel ở phía Bắc nước Đức. Hàng trăm người tham dự sẽ thi đấu bóng chuyền, bóng ném và nhiều môn thể thao khác trong một sân đấu đặc biệt – dòng sông bùn nhão Elbe. Đây là thế vận hội có từ những năm 1978.

8.Vật lạc đà

nhung giai thi dau ki quac nhat nhat hanh tinh - 8

Cuộc thi đấu vật lạc đà đã xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 2.000 năm trước, thường được tổ chức vào mùa giao phối, khi các con đực luôn sẵn sàng chiến đấu với nhau. Khoảng hơn 2.000 con lạc đà ở Thổ Nhĩ Kỳ được nuôi với mục đích chính là tham gia trận thi đấu này.

9. Cõng vợ chạy đua

nhung giai thi dau ki quac nhat nhat hanh tinh - 9

Cuộc thi 'cõng vợ' có nguồn gốc từ Phần Lan, trong đó, những người chồng sẽ phải 'vác' vợ trên vai và chạy đua vượt chướng ngại vật. Đây là cuộc thi thường niên ở Sonkajarvi (Phần Lan), người thắng cuộc sẽ nhận được số bia tương đương cân nặng của bà vợ.

10. Cuộc thi bắt giun đất

nhung giai thi dau ki quac nhat nhat hanh tinh - 10

Giải vô địch quốc tế “Thu hút giun đất” được tổ chức thường niên ở Wilaston (Cheshire, Anh) kể từ năm 1983. Các thí sinh sẽ phải vận dụng tất cả những phương pháp có thể để 'thuyết phục' giun đất bò ra ngoài. Kỷ lục thế giới hiện nay được một cô bé 10 tuổi lập vào năm 2009, với thành tích là 567 con giun.

11. “Sumo” chạy đua

nhung giai thi dau ki quac nhat nhat hanh tinh - 11

Những người tham gia cuộc thi này sẽ khoác lên mình bộ đồ hóa trang sumo và phải giơ tay lên khi chạy đua. Bài thi của họ gồm 4 phần: chạy 100m, nhảy xa, nhảy cao và chạy bền 400m. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 13.6 năm 2011 tại London và đã được mở rộng thành giải thi đấu quốc tế. 

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm