Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 24/5/2015 11:34

Những cung đường đặc biệt nhất thế giới

Làn đường dành riêng cho... vịt, người nghiện điện thoại, nữ giới là những những cung đường đặc biệt nhất thế giới.
Làn đường dành riêng cho người nghiện điện thoại đầu tiên trên thế giới

Trên vỉa hè ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc có một làn đường đặc biệt dành cho những người luôn “dán mắt” vào màn hình điện thoại của họ.

Những cung đường đặc biệt nhất thế giới

Làn đường này được đánh dấu bằng hình ảnh của một chiếc điện thoại và dòng chữ "điện thoại di động” được vẽ trên mặt đường. Có một vạch trắng to tách phần dường này ra khỏi phần còn lại của vỉa hè.

Thực hiện dự án này, các quan chức Trung Quốc hi vọng các ký hiệu cảnh báo sẽ giúp nhắc nhở người đi bộ nên tập trung khi tham gia giao thông và phần nào khắc phục căn bệnh nghiện điện thoại đang diễn ra đối với số lượng lớn người dân.

Mở làn đường dành riêng cho… vịt

Trên con đường đi bộ bên cạnh một kênh đào ở Anh, người ta đã cho mở riêng một làn đường dành cho… vịt.

Những cung đường đặc biệt nhất thế giới

Đây là một sáng kiến mới nhằm khuyến khích mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc những loài động vật bên cạnh mình bằng cách chia sẻ lối đi với chúng.

Canal River Trust dài hơn 2000 dặm (3220km), là đường thủy nội địa ở Anh và xứ Wales. Ở đây, người ta đưa ra khẩu hiệu: "Chia sẻ không gian, giảm tốc độ của bạn".

Dọc con kênh này, người ta phân làn đường dành cho vịt bằng cách vạch một đường trắng dài và in hình một chú vịt để khoanh vùng.

Làn đường màu hồng dành cho nữ giới ở Anh

Vào ngày 13/8/2014, trang Metro đưa tin, công ty bảo hiểm Sheila's Wheels đã xây dựng các làn xe màu hồng tại nhiều tuyến đường ở thành phố London dành cho nữ giới.

Những cung đường đặc biệt nhất thế giới

Họ cho biết, mục đích của hành động này là để giúp phụ nữ tránh những con đường đông đúc vào giờ cao điểm mỗi buổi sáng.

Trước đó, ban quản lý giao thông khu vực cho biết, nhiều phụ nữ tỏ ra sợ hãi khi họ phải lái xe trên cùng một làn đường với các tài xế nam.

Nhân viên đường dây nóng ghi nhận nhiều cuộc gọi từ các nữ lái xe để phàn nàn về tình trạng lái xe ẩu của nam giới.

Theo Tiin

Tin tiêu điểm