Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 14/11/2017 17:53

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết

Nếu bạn đã phát chán với công việc của mình, thì có lẽ bạn nên biết trên thế giới này vẫn tồn tại những nghề nghiệp kỳ lạ và thú vị như thế này.

1. Người ôm ấp chuyên nghiệp

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết - Ảnh 1.

Dịch vụ này hoàn hảo cho những ngày mùa đông cô đơn và bạn cảm thấy "cần một vòng tay".

Nếu bạn cảm thấy muốn được ôm ấp, âu yếm, vỗ về và nắm tay trong những ngày đông lạnh giá hoặc lúc cô đơn, nhưng bạn chỉ có một mình, thì bạn có tìm đến dịch vụ chuyên nghiệp này.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có một số công ty cung cấp trải nghiệm âu yếm thú vị và chuyên nghiệp nhất. Bạn có thể được ai đó ôm ấp, vỗ về, và mức giá phải trả là khoảng 60 đến 80 USD một giờ. Hãy nhớ: Chỉ có ôm ấp, không đi xa hơn.

2. Thợ lặn nhặt bóng golf

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết - Ảnh 2.

Nếu bạn thích lặn biển và làm việc ngoài trời, thì bạn là một ứng viên hoàn hảo cho công việc không bình thường này. Thợ lặn nhặt bóng golf có trách nhiệm thu thập tất cả các quả bóng golf từ dưới ao hồ trên sân golf lên.

Nghe thì có vẻ thú vị, tuy nhiên sự thật là nhiều ao hồ không được sạch sẽ lắm, và bạn có thể gặp rất nhiều bùn đất, rong rêu, tảo, và thậm chí là rắn ở đó.

3. Người nếm thử thức ăn cho thú cưng

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết - Ảnh 3.

Thú cưng là bạn của con người, những người nuôi thú cưng phải chắc chắn rằng chúng ăn những bữa ăn ngon và bổ dưỡng, vậy nên nghề nghiệp kỳ lạ này mới ra đời.

Họ nếm thức ăn cho vật nuôi để đánh giá hương vị và kiểm tra xem nó có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không. Không ai xứng đáng với thức ăn không ngon, đặc biệt khi đó là thành viên yêu thích của gia đình.

4. Người kiểm tra giường

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết - Ảnh 4.

Sự thật là luôn có những người kiểm tra giường nệm và gối ở các công ty và khách sạn cao cấp. Nghe có vẻ như công việc mơ ước bởi chúng thật dễ dàng, chỉ việc nằm, ngồi và thậm chí ngủ luôn trên chiếc giường đó.

Tuy nhiên trong thực tế, đó là công việc khó khăn. Một người kiểm tra giường tốt phải biết tiêu chuẩn của một chiếc giường tốt là như thế nào, có đủ êm ái và sạch sẽ cho khách nghỉ không.

5. Người ngửi khăn giấy

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết - Ảnh 5.

Bạn có thể nhận thấy rằng tất cả khăn giấy được bán trên thị trường có mùi thơm nhẹ hoặc hầu như không có mùi. Đó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ của người ngửi khăn giấy chuyên nghiệp.

Họ sở hữu khứu giác nhạy bén và họ ngửi khăn giấy cho nhà sản xuất để đảm bảo chúng không có bất kỳ mùi không mong muốn nào.

6. Chuyên gia sờ mặt

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết - Ảnh 6.

Những chuyên gia này làm việc cho các công ty sản xuất sản phẩm chăm sóc da. Họ không sản xuất ra sản phẩm, nhưng họ dùng bàn tay mình trên gương mặt thử nghiệm sản phẩm để đưa ra cảm nhận, góp ý cho sự cải tiến.

Những chuyên gia này thường làm việc bán thời gian, song họ có thể kiếm được đến 25USD một giờ.

7. Người xếp hàng

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết - Ảnh 7.

Nếu bạn không thích xếp hàng, đã có một giải pháp hoàn hảo. Bạn chỉ cần phải bỏ ra một khoản tiền để thuê một chuyên gia xếp hàng chuyên nghiệp.

Đôi khi bạn phải xếp hàng cả ngày để có được một sản phẩm mới được tung ra hoặc mua đồ giảm giá. Đó là một công việc khó khăn, mệt mỏi và nhàm chán nhưng bạn có thể giải quyết chuyện đó với những người chuyên đi "xếp hàng thuê" này.

8. Người kiểm tra đường trượt nước

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết - Ảnh 8.

Một công viên nước hoàn hảo phải đảm bảo sự an toàn, thoải mái, vui vẻ cho trẻ em và cả người lớn.

Trách nhiệm của người kiểm tra đường trượt nước nằm trong việc là trượt thử để xem lượng nước trong bể có đủ mức cần thiết, tốc độ trượt tối đa có thể đạt được, và mức độ an toàn của đường trượt. Thật là một công việc khó khăn đấy chứ!

9. Người vắt nọc rắn

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết - Ảnh 9.

Nọc độc rắn có thể được sử dụng với nhiều mục đích, nhưng quan trọng nhất là sử dụng nó trong nghiên cứu y khoa hoặc để sản xuất ra "chất chống oxy hóa".

Kết quả là mỗi năm ngành y tế và khoa học luôn có nhu cầu cao về nọc độc rắn. Những người vắt nọc rắn chuyên nghiệp sẽ có nhiệm vụ khống chế, bóp miệng con rắn để cho ra những giọt chất độc. Đây quả là một công việc nguy hiểm và có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

10. Làm người mẫu với chỉ một vài bộ phận trên cơ thể

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết - Ảnh 10.

Hóa ra bạn không cần phải thật xinh đẹp và có một cơ thể thon gọn để trở thành một người mẫu thành công. Nếu bạn có bàn tay hoặc bàn chân đẹp, thế giới người mẫu đang chào đón bạn.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm cũng đang tìm kiếm bàn tay hoặc chân xấu xí. Các “người mẫu” này thường được trả lương cao và một vài người trong số họ còn thực sự nổi tiếng.

11. Người bắt giun

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết - Ảnh 11.

Một công việc đơn giản tuy nhiên đòi hỏi bạn phải có tình yêu thiên nhiên và kiến thức sinh học. Khi ai đó muốn đi câu cá, họ cần giun và họ có thể mua chúng ở nhiều cửa hàng.

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để cửa hàng có giun bán? Người bắt giun sẽ tìm kiếm, đào bới những bãi cỏ trong vườn, công viên, sân golf... sau khi trời tối và thu thập giun đất.

12. Người ăn thử côn trùng

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết - Ảnh 12.

Có thể bạn đã từng xem những chương trình TV mà trong đó người ta có thử thách phải ăn côn trùng. Để đảm bảo rằng côn trùng đó có thể ăn được, các công ty sẽ thuê những người thử nghiệm. Khi ăn thử những thứ kinh dị như thế này, bạn sẽ được trả mức lương rất cao.

13. Người ngửi nách

Đây có lẽ là công việc kỳ quặc nhất trên thế giới. Người ngửi nách làm việc cho các nhà sản xuất lăn khử mùi để kiểm định chất lượng của sản phẩm.

Những công việc nghe tên đã thấy kỳ lạ, ai cũng muốn thử một lần cho biết - Ảnh 13.Làm thế nào để kiểm tra chất lượng? Những người này dành cả ngày của họ trong một căn phòng nóng hoặc ngoài trời, đôi khi ngửi đến 60 nách trong một giờ.
Mục tiêu của họ là xác định hiệu quả của chất khử mùi. Họ viết lên các báo cáo và giúp nhà sản xuất điều chỉnh chất lượng sản phẩm của mình.

Theo Minh Hồng
ttvn.vn