Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 23/2/2018 11:12

Những chú khuyển cứu chủ thoát chết

Chú chó CapitalChú chó Capital

GD&TĐ - Trong các vật nuôi, chó được xem là loài vật khôn ngoan và trung thành nhất, thậm chí chúng không kể hiểm nguy để cứu chủ. Dưới đây là những con chó như vậy…

1. Hướng dẫn đội tìm kiếm cứu chủ

Một con chó đã hướng dẫn toán cứu nạn trên một quãng đường 500m trong đêm tối đến hiện trường vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng mà nạn nhân là chủ nhân của nó. Ông Gregory Todd Travers, 41 tuổi đã mất lái chiếc xe khi di chuyển trên quốc lộ số 84 gần Davie, thuộc bang Florida, Mỹ, đâm vào trụ đỡ của một cây cầu và lăn vào dải đất ven đường.

Trong khi toán cứu hộ đang đi tìm chiếc xe bị nạn thì một con chó khập khiễng tiến tới có ý muốn dẫn đường. Đi theo con chó, nhóm đã tìm được xác xe cùng nạn nhân. Lúc này, con chó đi vòng quanh và liếm vào mặt Travers, trước khi nhảy lên chiếc xe và nhìn nhân viên cứu nạn làm việc… Tuy nhiên, tai nạn này đã khiến ông chủ của nó thiệt mạng tại hiện trường.

2. Không rời mộ chủ

Một con chó chăn cừu Đức tên là Capital đã chạy khỏi nhà sau cái chết của chủ, ông Miguel Guzman người Argentine. Một tuần sau đó, khi gia đình của Guzman đến viếng mộ thì thấy con vật đau khổ đang rên rỉ bên cạnh ngôi mộ. Kể từ đó, con chó khổ đau này hiếm khi rời khỏi ngôi mộ trong nghĩa trang ở thành phố Villa Carloz Paz, miền Trung Argentine.

Mặc dù thỉnh thoảng cũng dành thời gian ngắn về thăm nhà nhưng nó luôn quay trở về mộ chủ trước khi trời tối. Nhiều năm trôi qua, Capitan vẫn ở bên mộ chủ và được người chăm sóc nghĩa trang cảm mến. Hằng ngày, ông ta đem đồ ăn thức uống cho chú chó đáng thương.

3. Bảo vệ tiểu chủ suốt đêm

Một đứa bé bị mất tích đã được tìm thấy an toàn và khỏe mạnh trong bụi cây tại Australia nhờ được bảo vệ suốt 14 giờ bởi chú chó nuôi trong nhà. Chú chó tên là Dasher được tìm thấy bên cạnh bé Dante Berry 2 tuổi, khi những người cứu hộ lùng theo dấu vết của chúng trong vùng rừng cách nhà ở Mildura, bang Victoria hơn 4km.

Mẹ của Dante Bianca Chapman đã báo cảnh sát sau khi con chó và cậu bé biến mất từ khu vườn trước nhà. Cuối cùng chúng được phát hiện khi hai cảnh sát nghe tiếng khóc lớn trong bụi cây. Chú chó đã theo sát cậu bé kể từ khi cậu bé bỏ nhà lang thang và bị lạc.

4. Bên thi thể chủ suốt 12 giờ

Một con chó trung thành đã ở bên cạnh chủ của nó suốt 12 giờ, sau khi ông ta bị chết trong một tai nạn giao thông.

Nạn nhân bị một chiếc xe hơi tông phải vào ban đêm ở quốc lộ số 1 tại Santa Cruz, California khi đạp xe trên đường. Thi thể ông nằm ở ven đường cho đến sáng hôm sau.

Một khách bộ hành nhìn thấy chiếc xe đạp méo mó bên đường cùng với thi thể nạn nhân và một con chó không bị thương tích. Chiếc sọt mà người đàn ông gắn vào xe để chở con chó bị văng ra đường. Suốt 12 tiếng đồng hồ, con chó vẫn ở bên người chủ đã qua đời của mình.

5. Ngăn chủ tự tử

Một phụ nữ 63 tuổi ở Pháp đã được ngăn chặn khỏi một vụ tự tử bởi con chó của bà, có lẽ nó không muốn người chủ của mình ra đi mãi mãi.

Trong giây phút tuyệt vọng, bà quyết định kết thúc cuộc đời ở sân nhà, tuy nhiên con chó chăn cừu Đức dường như hiểu được điều này, nó xông tới trong một nỗ lực làm cây súng trên tay bà rơi xuống. Một phát súng nổ làm cho bà bị thương ở ngực nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

6. Đến nhà thờ mỗi ngày đợi chủ

Một con chó đau khổ do chủ của nó qua đời cách đó vài tháng đã có mặt tại mọi buổi lễ trong nhà thờ ở Italy, nơi từng diễn ra lễ tang của bà ta. Nó kiên nhẫn chờ chủ mình. Con chó Tommy 7 tuổi này và bà Maria Margherita Lochi, 57 tuổi đã gắn bó với nhau sau khi bà tìm thấy nó bị bỏ rơi trên cánh đồng gần nhà. Bà Lochi nuôi nhiều con vật bị bỏ rơi mà bà tìm thấy nhưng bà có tình cảm đặc biệt đối với Tommy và thường đi nhà thờ với nó mỗi ngày. Tại đây, vị linh mục cho phép nó ngồi dưới chân bà.

Sau cái chết của bà tại San Donaci gần Brindisi, một lễ tang được tổ chức, trong đó Tommy tham dự với vẻ vô cùng đau khổ. Sau đó, nó thường xuyên đến nhà thờ khi tiếng chuông vang lên đánh dấu buổi lễ bắt đầu, dường như là đợi chủ trở về.

7. Không bỏ rơi khi chủ gặp hiểm nguy

Một chú chó đã chờ đợi và quan sát trong 30 phút khi lực lượng cứu hộ đưa chủ nhân của mình ra khỏi một lớp băng mỏng trên sông Colorado. Người đàn ông 60 tuổi và con chó đã đi dọc theo bờ sông để săn vịt vào một buổi chiều. Không may, khi đi nhặt con vịt bị bắn trên lớp băng ông bị sụp xuống.

Những người đi săn gần bên chứng kiến tai nạn đã gọi cấp cứu. Trong khi chờ đợi lực lượng cứu hộ tới, con chó không chịu rời khỏi hiện trường. Với tâm trạng vô cùng lo lắng, con chó cứ đi tới đi lui tìm cách tiếp cận chủ của mình, mặc cho ông ta liên tục xua con vật rời khỏi nơi đây vì sự an toàn của nó.

8. Tìm đến bệnh viện thăm chủ

Một con chó nhớ chủ đến nỗi nó lần theo dấu vết của ông đến một bệnh viện cách đó 2 dặm vào giữa đêm. Zander là một con chó màu trắng được ông John Dolan cứu sống 5 năm trước và nuôi trong nhà. Khi ông Dolan nhập viện ở Long Island, New York với căn bệnh về da, Zander tỏ ra rất đau buồn và cứ thơ thẩn quanh nhà. Nó lẻn ra khỏi nhà vào đêm tối và vào lúc 3h sáng đã đến được bệnh viện Good Samaritan

Một nhân viên ở bệnh viện phát hiện con chó ở bên ngoài tòa nhà nơi Dolan đang nằm điều trị. Người này gọi theo số điện thoại trên thẻ đeo trên cổ của Zander và ông Dolan bắt máy. Sau đó, vợ của ông Dolan đến và nhận Zander. Gặp được chủ nhân nó mừng lắm. Sau khi được đưa về nhà, nó còn đến bệnh viện một lần nữa để thăm chủ.

Theo Tố Linh
Oddee

Tin tiêu điểm