Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 28/6/2015 14:42

Những chiếc bánh có hình thù kỳ quặc nhất

Bạn đã bao giờ thưởng thực một chiếc bánh có hình đầu lâu, xác chết hay hình chất thải động vật?
Bánh kem hình người mẫu Jennifer Lawrence

 

Cuối năm 2014, cô Lara Clarke, quán quân cuộc thi làm bánh quốc tế năm 2014, đã mang đến cuộc thi năm nay một chiếc bánh đặc biệt với hình dáng diễn viên, người mẫu nổi tiếng Jenifer Lawrence.

Trước đó, năm 2013, cô gái 28 tuổi này đã chọn nhân vật thuyền trưởng Jack Sparrow làm sản phẩm dự thi và năm nay cô chọn nhân vật Katniss trong bộ phim The Hunger Game do diễn viên Jennifer Lawrence đảm nhiệm.

Cô Clarke cho biết, cô là fan cuồng của bộ phim The Hunger Games và muốn mang nhân vật yêu thích của mình đến cuộc thi làm bánh quốc tế 2014 .

Bánh kem theo phong cách kinh dị

Bộ sưu tập độc đáo này đến từ óc sáng tạo của nghệ sĩ Annabel de Vetten, sống tại Birmingham nước Anh.

Sử dụng những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp như chocolate trắng và phẩm màu, cô đã cho ra đời những chiếc bánh kem mang nhiều hình thù quái dị khác nhau.

Lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị từng được xem, Annabel de Vetten đã cho ra đời những tác phẩm mô phỏng một cách hoàn hảo và chi tiết những hình ảnh đáng sợ khiến người nhìn không khỏi rùng mình như đầu lâu, nội tạng cơ thể, quả tim máu, tử thi…

Kì dị món bánh giống như chất thải động vật

Công viên Disney World của Mỹ vừa mới cung cấp cho các du khách tham quan một dịch vụ khá “kinh khủng” đó là món bánh tráng miệng mới có hình dạng của... phân động vật.

Theo thông tin của tờ New York Daily, các du khách sẽ được phục vụ món sô cô la có hình dạng giống chất thải động vật có thể ăn được tại công viên hoặc mang về với giá xấp xỉ 3,99$ (khoảng 80 nghìn đồng).

Công viên cung cấp 4 loại bánh giống hình "phân động vật" là: bánh “phân voi” gồm sô cô la, đậu phộng, bơ, kẹo mềm cùng với yến mạch ngọt và dừa khô; bánh "phân khỉ sóc Pana” gồm bánh quy xoắn xếp trên sô cô la, đậu phộng, bơ, kẹo mềm cùng với yến mạch ngọt xay nhỏ; bánh "phân hà mã” gồm bánh brownie sô cô la kẹo mềm caramel với bơ lạc và yến mạch xay; bánh "phân hươu cao cổ” gồm bánh brownie kẹo mềm sô cô la phủ lớp caramel.

Sô cô la hình sâu tằm

Món ăn đặc biệt này được sản xuất tại nhà máy sản xuất lụa tơ tằm Tomioka Silk Mill, nằm tại tỉnh Gunma – Nhật Bản.

Không chỉ có hình dáng y như thật, loại sô cô la này còn có mùi vị rất đặc biệt. Phần sô cô la hình lá dâu được làm từ bột lá dâu thật và có mùi vị khá giống với sô cô la trà xanh. 

Loại sô cô la dùng để làm phần cơ thể của chú sâu chứa một phần nhỏ tinh chất dâu tằm, bột gạo và không quá ngọt, vừa đủ tạo hương vị ngon đặc biệt.

Theo tiin.vn