Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 6/11/2018 15:15

Những buổi trình diễn âm nhạc khác thường

Những buổi trình diễn âm nhạc khác thường

GD&TĐ - Để đưa nghệ thuật trình diễn âm nhạc đến tầm cao mới, các nhạc sĩ tài danh trên khắp thế giới đã nảy ra những ý tưởng lạ lùng khi mang nhạc cụ đến những nơi không ai ngờ tới.
 Nhà soạn nhạc và danh cầm Piano người Italy, Ludovico Einaudi, đã trình diễn một sáng tác của ông trên tảng băng nổi ở Bắc Băng Dương, trước con sông băng Wahlenbergbreen tại Svalbard, Na Uy vào năm 2016. Bản nhạc của ông mang tên Elegy for the Arctic (Khúc bi thương cho Bắc cực) nói về sự tan chảy băng ở vùng cực do biến đổi khí hậu.

 Danh cầm Cello, Ruth Boden, đã thực hiện chuyến du lịch mạo hiểm lên đỉnh cao của ngọn núi Wallowa ở Oregon, Mỹ, mang theo cây đàn, vật bất ly thân của mình trong hàng chục năm. Cô ngồi trên chiếc ghế gấp và thoải mái chơi Tổ khúc số 1 dành cho Cello của Bach trên độ cao 3000m.

 Nhà du hành vũ trụ người Canada, Chris Hadfield, chơi bản nhạc mừng Giáng sinh với cây guitar khi đi vào quỹ đạo phía trên Địa Trung Hải trong trạm Không gian quốc tế ISS. Sau đó, anh tiếp tục ghi âm bài hát Space Oddity của David Bowie.  

 Các nhạc sĩ trong ban nhạc rock’n’roll ở Key West, Florida, Mỹ, đã trình diễn dưới biển trong một lễ hội âm nhạc diễn ra ở Khu bảo tồn biển quốc gia Looe Key vào năm 1995. Sự kiện này đã thu hút hàng trăm người lặn với ống thở và lặn bình xuống nghe những điệu nhạc được truyền qua hệ thống loa đặc biệt dưới nước. 

 The Volcano Room là một không gian bên trong hang động Cumberland ở McMinnville, Tennessee, Mỹ, được dùng làm nơi trình diễn âm nhạc dưới mặt đất. Ở độ sâu 100m, nơi này có thể chứa một dàn nhạc và hơn 500 khán giả hâm hộ. 

 Danh cầm Pinao người Brazil, Ricardo de Monteiro, đã chơi nhạc trên khoảng không trong sự kiện Virada Cultural tổ chức ở Sao Paulo. Cây đàn và chiếc ghế ngồi của nhạc sĩ được treo bằng những sợi dây vững chắc. Buổi biểu diễn độc đáo này đã thu hút rất nhiều người đến xem.

Theo Hà Liên
DailyMail