rssheader

18/01/2021

Những bức ảnh đáng kinh ngạc về Thành phố xanh tại Đan Mạch

18/10/2019, 08:51 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Từ trên cao, Thành phố xanh giống như cuộc sống thu nhỏ của những người hành tinh khi các ngôi nhà được xây dựng thành nhiều hình vòng tròn lớn đặt cạnh nhau.

Những hình ảnh này được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ sống tại Đức Henry Do trong một chuyến du lịch tại Brondby - ngoại ô Copenhagen, Đan Mạch.

'Thành phố xanh' do kiến trúc sư cảnh quan Erik Mygind thiết kế vào năm 1964. Ông đã quyết định sẽ xây dựng các ngôi nhà theo hình vòng tròn để giúp mọi người tương tác và trò chuyện với nhau nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Giá thuê trung bình của một căn nhà ở đây là 150 USD/tháng nhưng mọi người chỉ được ở vào khoảng thời gian có tiết trời ấm áp, từ tháng Tư đến tháng Mười.

Nhiếp ảnh gia Henry Do đã điều khiển flycam để ghi lại những thước phim và bức ảnh đáng kinh ngạc này. Sau đó anh đăng tải lên mạng xã hội Instagram và nhận được hơn 40.000 lượt thích cùng hơn 100.000 lượt xem clip.

Henry Do chia sẻ: 'Tôi đã tình cờ gặp một vài người dân Đan Mạch tốt bụng và họ đã gợi ý tôi tới đây tham quan. Sẽ khá ngột ngạt khi bạn sống ở những thành phố lớn và đây là địa chỉ hoàn hảo để bạn được thư giãn và hòa mình với thiên nhiên'.

Theo VTVNEWS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm