Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 24/5/2017 17:07

Nhím béo phì mắc kẹt trong hàng rào không thể thoát thân

 Chú nhím quá béo để lách qua hàng rào sắt. Chú nhím quá béo để lách qua hàng rào sắt.

Thân hình quá khổ của chú nhím khiến nó không thể nào thoát ra được và đành chịu mắc kẹt ở đó cho tới khi đội cứu hộ giải cứu.

Tờ Daily Mail vừa đăng tải bài viết về một tình huống giải cứu hy hữu: nhím béo mắc kẹt trong hàng rào và không thể thoát thân. Vụ việc xảy ra ở Canterbury, Anh vào sáng sớm ngày 23.5 sau khi người dân phát hiện con vật đáng thương kẹt cứng giữa chấn song sắt.

Chủ nhân của khu vườn đã cố gắng cứu con nhím nhưng bất thành. Sau đó, bà quyết định gọi đội cứu hộ tới giúp đỡ. Các nhân viên đã phải rất vất vả đưa chú nhím ra ngoài vì nó bị kẹt cứng và cuộn tròn như quả bóng.

Deborah Pert, nhân viên trung tâm cứu hộ, nói: “Một phụ nữ gọi điện cho chúng tôi lúc rạng sáng vì phát hiện con nhím mắc kẹt. Có thể nó đã cố lách qua hàng rào nhưng không thành công vì béo và bị kẹt lại ở đó”.

nhim beo phi mac ket trong hang rao khong the thoat than hinh anh 2

Nhím là loài động vật hiền lành, chỉ ăn ốc sên và cây nhỏ. Chúng sống trong vườn hoặc rừng rậm. “May mắn là chúng tôi đã giải thoát thành công chú nhím đáng thương dù mất kha khá thời gian”, Pert nói.

Pert cho biết con nhím rất sợ hãi nên đã tự “vo tròn thành quả bóng” và các nhân viên phải vuốt ve để nó thư giãn hơn. Nhím được thả vào tự nhiên sau khi được kiểm tra sức khỏe và trong tình trạng ổn định.

Theo Quang Minh
Dân Việt/D.M

Tin tiêu điểm