Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 13/6/2015 15:28

Nhảy sông mà không dám chết vì nước sông quá bẩn

Nhảy sông mà không dám chết vì nước sông quá bẩn

 Một người đàn ông sau khi nhảy xuống sông đã quyết định trở về nhà và không tự tử nữa bởi vì nước sông hôi thối quá không chịu được.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang lan truyền câu chuyện về một người đã bỏ ý định tự tử sau khi nhảy xuống con sông quá ô nhiễm.

Theo đó, vào khoảng 7 giờ tối ngày 10/6, một người đàn ông đã nhảy xuống sông Nghĩa Ô đoạn tiếp giáp giữa hai khu Nghĩa Ô và Đông Dương thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) để tự tử. Nhưng vừa mới nhảy xuống thì nước sông quá ô nhiễm, vừa bẩn vừa nặng mùi nên anh ta đã hối hận về quyết định tự tử của mình.

Theo tìm hiểu thì người đàn ông này họ Lưu, năm nay 48 tuổi vốn là người huyện Phố Giang tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Anh đang làm kinh doanh nhưng vì năm nay công việc không thuận lợi, làm ăn thua lỗ quá lớn, áp lực nhiều, phiền muộn nên nhất thời nghĩ quẩn mới có ý định nhảy xuống sông tự tử.

Anh Lưu quyết định nhảy xuống sông Nghĩa Ô ở đoạn tiếp giáp giữa hai khu vực Nghĩa Ô và Đông Dương để tự tử, nhưng khi vừa nhảy xuống, anh uống phải nước sông thì thấy ô nhiễm quá, vừa bẩn vừa nặng mùi nên không chịu được và muốn bơi vào bờ.

Nhưng do nước sông dâng lên cao cộng với sóng dữ khiến anh không thể vào gần bờ được và đành phải để mặc dòng nước cuốn trôi đi trên mặt sông. Trôi tới đoạn cầu Thương Bác , thấy dưới dòng nước có cái ụ nhỏ nổi lên, nên anh Lưu cố hết sức lực cuối cùng của mình bò lên cái ụ đó và kêu cứu. Nhưng cũng phải tới một lúc lâu sau, anh mới được các chiến sĩ cảnh sát thuộc Đội tuần tra thành phố Nghĩa Ô quan sát thấy và cứu lên.

Sau khi tới bệnh viện kiểm tra tình trạng sức khỏe , anh được các bác sĩ thông báo là không có bất cứ tổn thương nghiêm trọng nào.

Trực tiếp trải qua một quãng đường dài trôi dạt theo dòng nước bẩn, anh Lưu thấy vô cùng hối hận về quyết định của mình. Anh chia sẻ: “May mà số tôi mạng lớn, không thì chết ở con sông bẩn thỉu này rồi. Nhất định không, dù có thế nào tôi cũng không bao giờ làm cái chuyện dại dột thế này nữa”.

Hiện nay theo thống kê thì hơn một nửa số sông hồ ở Trung Quốc đang bị ô nhiễm rất nghiêm trọng, những con sông nơi ở quốc gia này thường có những màu rất lạ. Đây được coi là hậu quả trực tiếp từ những mục tiêu tăng trưởng nóng của nền kinh tế nước này.

 

Theo ĐSPL