Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 1/11/2018 20:35

Nhặt con vật tưởng mèo con về nuôi, chúng lớn lên khiến người nông dân tá hỏa...

Thấy 4 chú mèo con bé bỏng tội nghiệp bị mẹ bỏ rơi, người nông dân bèn nhặt chúng về nuôi. Thế nhưng khi chúng lớn lên, ông mới biết mình đã nhầm.

Tưởng mèo con, người nông dân nhặt về nuôi, chúng lớn lên ông mới biết mình đã nhầm - Hình 1

Vào một ngày đẹp trời, một người nông dân ở nước Nga lạnh giá bất ngờ tìm thấy 4 chú mèo con mới sinh bị mẹ bỏ rơi trong một nhà kho cũ.

Thấy chúng yếu ớt và nằm co ro trông rất tội nghiệp, ông quyết định đem cả 4 về nhà chăm sóc.

Tưởng mèo con, người nông dân nhặt về nuôi, chúng lớn lên ông mới biết mình đã nhầm - Hình 2

Vì nhà không có sữa mà 4 chú mèo lại đang đói nên người nông dân quyết định đi mượn 2 con mèo mẹ mới sinh về cho chúng bú. Rất may làm sao, 2 con mèo mẹ không hề phân biệt đối xử mà xem chúng giống như con mình. 4 chú mèo con được no nê và ấm áp.

Tưởng mèo con, người nông dân nhặt về nuôi, chúng lớn lên ông mới biết mình đã nhầm - Hình 3

Tuy nhiên, khi lũ mèo ngày một lớn nhanh như thổi, ông mới phát hiện ra điều bất thường. Chúng chẳng có vẻ gì giống với mèo nhà cả, thân chúng to hơn, chân ngắn hơn, và lông dày xù hơn. Không những thế chúng còn thèm thịt sống.

Tưởng mèo con, người nông dân nhặt về nuôi, chúng lớn lên ông mới biết mình đã nhầm - Hình 4

Người nông dân quyết định đem 4 chú mèo sang Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Daursky để nhờ kiểm chứng. Và nhờ đó ông mới biết rằng chúng không phải là mèo thường mà là một giống mèo hoang dã cực kỳ quý hiếm có tên là Manul (hoặc Pallas).

Tưởng mèo con, người nông dân nhặt về nuôi, chúng lớn lên ông mới biết mình đã nhầm - Hình 5

Mèo Manul còn có thêm một số đặc điểm nhận dạng khác với mèo nhà, đó là mắt to tròn hơn, mặt bè hơn và dữ hơn, tai rộng hơn. Chúng còn có nhiều biểu hiện ngộ nghĩnh hơn cả mèo nhà.

Tưởng mèo con, người nông dân nhặt về nuôi, chúng lớn lên ông mới biết mình đã nhầm - Hình 6

Giống mèo này sinh sống chủ yếu tại các vùng đồng cỏ và thảo nguyên miền núi ở Trung Á. Kể từ năm 2002, chúng được liệt vào danh sách giống loài sắp bị đe dọa tuyệt chủng do ảnh hưởng từ môi trường sống, thiếu hụt thức ăn, và bị con người săn bắt.

Tưởng mèo con, người nông dân nhặt về nuôi, chúng lớn lên ông mới biết mình đã nhầm - Hình 7

Không những thế, vì chỉ sống được ở những vùng khí hậu lạnh giá ở độ cao trên 5.000m mà hệ miễn dịch của chúng rất yếu, do thiếu tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh. Vì thế nếu bị nuôi nhốt, chúng rất dễ chết.

Tưởng mèo con, người nông dân nhặt về nuôi, chúng lớn lên ông mới biết mình đã nhầm - Hình 8

Do đó, người nông dân đành phải gửi gắm những con mèo yêu quý của mình cho trung tâm nuôi dưỡng, vì ông biết mình không thể nào chăm sóc chúng đầy đủ. Và đến một ngày, ông đành chấp nhận nhìn chúng được trả về với thiên nhiên hoang dã.

Tưởng mèo con, người nông dân nhặt về nuôi, chúng lớn lên ông mới biết mình đã nhầm - Hình 9

Được sống đúng với môi trường của mình, lũ mèo ngày một thích nghi với cuộc sống mới này, và trở nên nhanh nhẹn và khỏe mạnh hơn. Tất cả đều nhờ người nông dân đã có công phát hiện và chăm sóc chúng kể từ khi chúng bị mẹ bỏ rơi.

Dù những chú mèo phải chia tay người nông dân nhưng chắc chúng cũng hiểu rằng ông chính là ân nhân đã cứu mạng mình. Có lẽ chúng sẽ thỉnh thoảng quay về chơi với ông cho ông đỡ buồn.

Theo Vietgiaitri.com