Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 3/10/2019 19:16

Nhà hàng Italy sử dụng ống hút làm từ mì ống

Nhà hàng sử dụng ống hút mì ống nhận được nhiều quan tâm từ cư dân mạngNhà hàng sử dụng ống hút mì ống nhận được nhiều quan tâm từ cư dân mạng

GD&TĐ - Một số nhà hàng Italy đã có sáng kiến bảo vệ môi trường đầy ấn tượng khi thay ống hút nhựa bằng ống hút mì ống.

Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ lên mạng xã hội Reddit một bức ảnh về tách đồ uống và ống hút mì ống, kèm theo chú thích: “Các nhà hàng Italy đang bắt đầu sử dụng ống hút mì ống để giảm thiểu rác thải nhựa”.

Ống hút mì ống tại nhà hàng Italy

Bức ảnh đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết các tài khoản đều bày tỏ sự thích thú trước ý tưởng độc đáo này. Ống hút mì ống được công ty Stroodles sản xuất. Chúng có thể phân hủy sinh học và có thể được sử dụng tới một giờ đồng hồ, miễn là người dùng không sử dụng loại ống hút này để uống trà hoặc cà phê.

Một số nhà hàng tại Anh cũng áp dụng sáng kiến tương tự 

Tuy nhiên, nhà hàng Italy này không phải là nơi đầu tiên áp dụng sáng kiến bảo vệ môi trường tuyệt vời này. Năm 2018, một nhà hàng tại thành phố Bristol (Anh) đã thay thế ống hút nhựa bằng ống hút mì ống trong nỗ lực giảm rác thải nhựa. Khi đó, chủ sở hữu nhà hàng cho biết, các khách hàng đã có phản hồi vô cùng tích cực. Ngoài việc bảo vệ môi trường, ống hút mì còn không gây ảnh hưởng đến mùi, vị của đồ uống, khiến người dùng luôn thoải mái.

Vân Huyền
Theo Unilad

Tin tiêu điểm