Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 24/9/2017 06:01

Người qua đường nhắc nhở, bà mẹ đi xe máy mới biết mình chuyển dạ

Một bà mẹ người Trung Quốc đã bất ngờ sinh con ngay trên đường, trong tư thế đứng. Đặc biệt, cô vẫn cầm tay ga xe máy và người qua đường còn phải nhắc nhở rằng đứa bé sắp chào đời.
Bà mẹ sinh con ngay trên phố
 Bà mẹ sinh con ngay trên phố
Rất nhiều người đã xúm lại hỗ trợ
Rất nhiều người đã xúm lại hỗ trợ

Theo tờ Modern Express, một tờ báo miền Đông thì vụ việc xảy ra vào ngày 18/9 ở thành phố Hàng Châu, quận Tiêu Sơn, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Người phụ nữ đang đi xe máy thì bất ngờ chuyển dạ nhưng vì chưa từng có kinh nghiệm sinh nở nên cô không hề hay biết. Mãi đến khi một vài người đi đường phát hiện có chuyện không ổn thì bà mẹ mới biết là đứa trẻ sắp chào đời.

Bà mẹ bám lấy chiếc xe máy xanh của mình trong suốt quá trình sinh nở
Bà mẹ bám lấy chiếc xe máy xanh của mình trong suốt quá trình sinh nở

Ngay lập tức, người mẹ trẻ dừng xe bên lề đường, vẫn nắm tay ga xe máy rồi sinh con trong tư thế đứng. Đứa trẻ chào đời giữa phố trong sự ngỡ ngàng của người xung quanh. Một vài người đi đường đã dừng lại đỡ đứa bé và dùng khăn bọc nó lại cho đỡ lạnh.

“Người phụ nữ đang đi xe máy rồi đứa trẻ bỗng nhiên muốn chào đời. Không có thời gian để đến bệnh viện, vì vậy cô ấy đã sinh con ngay bên ngoài cửa hàng sữa của chúng tôi. Rất nhiều người đã tụ tập và giúp đỡ”, một nhân chứng tiết lộ.

 

Chẳng bao lâu sau, nhân viên y tế đã có mặt kịp thời
Chẳng bao lâu sau, nhân viên y tế đã có mặt kịp thời

Những người chứng kiến ngày hôm đó cho biết bà mẹ sinh con nhanh đến mức chính bản thân cô cũng không nhận ra đứa trẻ đã chào đời. Người đàn ông ngồi phía sau đỡ đẻ đã phải nhắc nhở thì bà mẹ mới quay lại nhìn ngắm đứa con mới sinh.

Sau ca sinh nở đột ngột, bà mẹ và đứa bé được đưa đến bệnh viện Tiêu Sơn số 3. Nhân viên y tế ở đây cũng xác nhận tính chính xác của vụ việc này.

Theo Trà Xanh
dantri