Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 8/2/2017 14:07

Người phụ nữ vẫn sinh đẻ bình thường dù có tới 2 âm đạo và 2 tử cung

Mang trong mình dị tật nhưng cô Claire vẫn may mắn có được hạnh phúc gia đình bên người chồng kém tuổi và 2 đứa con xinh xắn.

Sau nhiều năm phải chịu đựng những cơn đau bụng dữ dội, cuối cùng, cô Claire Wright, người Anh cũng tìm ra nguyên nhân của triệu chứng. Kết quả siêu âm cho thấy, trong cơ thể người phụ nữ 34 tuổi sống tại thị trấn Stourport, hạt Worcestershire này tồn tại tới 2 cơ quan sinh sản bao gồm 2 tử cung, 2 cổ tử cung và 2 âm đạo có chức năng như nhau.

Người phụ nữ vẫn sinh đẻ bình thường dù có tới 2 âm đạo và 2 tử cung - Ảnh 1.
 Bà mẹ có 2 cơ quan sinh sản với chức năng hoạt động như nhau.

Theo chẩn đoán, Claire mắc phải dị tật tử cung kép bẩm sinh. Tuy vậy, cô vẫn lấy chồng và sinh con bình thường.

Claire cho biết, từ năm 12 tuổi tới nay, cô luôn bị cơn đau bụng bất thường hành hạ. Hồi mới lớn, mỗi lần "đến ngày", Claire đều bị đau bụng đến rút ruột.

Do vách ngăn giữa 2 cổ tử cung rất dày nên các bác sĩ cũng khó lòng phát hiện thấy âm đạo thứ hai của Claire. Gặp phải nhiều bất tiện trong cuộc sống nên Claire rất muốn phẫu thuật cắt bỏ tử cung đi nhưng vì lý an toàn sức khỏe, bác sĩ khuyên cô tốt nhất nên chung sống với căn bệnh đó suốt đời.

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính có khoảng 3.000 phụ nữ trên thế giới mắc phải dị tật tử cung kép. Đây là một dị tật được xếp hàng loại hiếm.

Người phụ nữ vẫn sinh đẻ bình thường dù có tới 2 âm đạo và 2 tử cung - Ảnh 2.
 

Dù khác người, Claire vẫn lấy chồng và sinh con.

 
Người phụ nữ vẫn sinh đẻ bình thường dù có tới 2 âm đạo và 2 tử cung - Ảnh 3.
 

Hai đứa con của vợ chồng cô lần lượt chào đời vào năm 2010 và 2013.

 

Theo Chi Mai
ttvn.vn