Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 22/4/2016 00:10

Người phụ nữ nuôi cá sấu “khủng” làm thú cưng trong vườn suốt 60 năm

Chú cá sấu dài 4 mét này đã sinh sống hợp pháp trong vườn nhà bà Helen được 60 năm.
Bạn có bao giờ tưởng tượng mình sẽ nuôi một con cá sấu làm thú cưng trong vườn? Điều đó không chỉ khiến những vị khách đến thăm nhà chết khiếp mà còn là nỗi đe dọa với chính bạn trong từng giấc ngủ. Thế nhưng một phụ nữ có tên Helen Harios đã nuôi loài thủy quái đáng sợ này trong ao nước sau nhà mình và xem nó như một thành viên của gia đình.

nuoi-ca-sau-lam-thu-cung
Con cá sấu được nuôi trong vườn phía sau nhà Helen suốt 60 năm qua - Ảnh minh họa.
Helen trở thành chủ nhân của chú cá sấu có tên Albert này vào năm 1992, sau khi cha của bà qua đời. Ông George, cha của Helen đã bắt gặp Albert trong tự nhiên và quyết định biến chú thành thú cưng. Helen chăm sóc Albert từ khi còn nhỏ, và giờ đây con cá sấu đã đã lớn với chiều dài 4m và có thể "nuốt chửng" một người trưởng thành nếu bị bỏ đói quá lâu.
Trả lời tờ ABC Australia, bà Helen chia sẻ: “Nó sẽ ra hiệu cho tôi nếu nó đói. Nuôi cá sấu không như nuôi chó mèo nhưng tôi có mối liên kết vô cùng đặc biệt với động vật. Thật ra chăm sóc Albert không hề khó. Tôi không phải dành quá nhiều thời gian cho nó nhưng tôi đối xử với nó hết sức thận trọng vì tôi biết đây là một loài sinh vật nguy hiểm”.

nuoi-ca-sau-lam-thu-cung
Cá sấu là loài động vật ăn thịt nguy hiểm, cướp đi tính mạng của hàng trăm người mỗi năm.
Bà cũng cho biết ông George là một thợ săn cá sấu, ông đã bắt được Albert ở sông Mary. Năm bà lên 5 tuổi, có người muốn mua cá sấu về để làm tiệc nhưng sau đó vị khách này lại không mua nữa. Sau khi bàn bạc, cha mẹ cô quyết định giữ con cá sấu lại nhà mình để nuôi. Hiện tại, Albert đã 70 tuổi và sinh sống trong vườn nhà bà Helen một cách hợp pháp.

(Nguồn: Mirror)

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm