Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 11/3/2017 16:07

Người phụ nữ bỗng ngực đến gối: Ngực tái tạo tròn, to

Theo bác sĩ Dương, việc tái tạo lại ngực bị cắt bỏ có đẹp hay không phụ thuộc vào da căng hay da trùng.

Xung quanh thông tin về trường hợp chị Hà Thị Tuyên (32 tuổi, ở thôn Chiềng, xã Mỹ Thuận, Tân Sơn, Phú Thọ) bỗng nhiên mắc căn bệnh lạ không rõ nguyên nhân khiến bộ ngực của chị phình to, chảy xệ xuống tận đầu gối, chia sẻ với báo Đất Việt, BS.ThS Bùi Bạch Dương - Giám đốc thẩm mỹ viện Bùi Bạch Dương cho biết:

"Những trường hợp như trên khi mà ngực phát triển dài thì không đặt ở vấn đề thẩm mỹ mà đây là vấn đề bệnh lý. Tuy nhiên, ở trường hợp của chị Tuyên cũng không phải là ca khó, chỉ cần cắt cụt ngực, gọi là cắt luôn cả tuyến vú chỉ để lại cơ ngực lớn sau đó sẽ tái tạo.

Đây là phương pháp giải phẫu an toàn nhất. Khi cắt nên để lại 1 ít da thừa, đừng để da căng quá bởi nếu da căng việc ngực được tái tạo sẽ không căng, tròn.

Còn nếu da ngực trùng thì chỉ cần đặt túi nâng ngực vào sẽ giãn ra ngay, điều ấy có nghĩa là kết quả ngực được tái tạo tròn, to. Nói chung, kích thước ngực như nào phụ thuộc vào da căng hay trùng"

Cũng theo bác sĩ Dương: "Việc cắt bỏ vùng ngực này nên để bác sĩ chuyên khoa làm bởi nếu cắt kiểu không chuyên khoa như kiểu cắt tuyến vú cho người bị ung thư vú chẳng hạn thì sau này tái tạo sẽ khó đồng thời sẹo sẽ không bao giờ xóa được và gây mất thẩm mỹ"

Nói thêm về kỹ thuật xử lý, bác sĩ Dương cho biết: "Nếu ngực đã phì đại quá rốn rồi thì không thể giữ lại quầng và núm vú nữa bởi nếu giữ lại sẽ bị thối hoặc hoại tử vì cái này liên quan đến khoa phẫu thuật tạo hình.

Cuống mạch máu quá dài không nuôi được thì người ta phải cắt cụt luôn. Việc tạo hình núm vú giả cũng sẽ lấy hoàn toàn bằng chính da của chị ấy, sau đó phun và xăm lên núm vú và tạo quầng vú xung quanh"

"Trường hợp của chị Tuyên mà ngồi tính toán để treo ngực chắc chắn không khả thi, treo ngực là để bảo tồn cái này cái kia, còn đã dài đến đầu gối rồi thì không bảo tồn cái gì cả" - Vị giám đốc thẩm mỹ viện này nhấn mạnh.

Người phụ nữ ngực đến gối, ngực đến gối, Chuyện lạ 4 phương

Chị Tuyên nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ ngày 23/2.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Xi (ở thôn Chiềng, xã Mỹ Thuận, Tân Sơn, Phú Thọ - mẹ chị Hà Thị Tuyên) cho báo Đất Việt biết: "Hiện Tuyên vẫn nằm ở bệnh viện đa khoa Phú Thọ, bác sĩ đang cho uống thuốc ngăn sữa, chưa có phác đồ điều trị cụ thể cho ngực đó. Mới đây, bệnh viện đã gửi mẫu lên Hà Nội làm xét nghiệm".

Theo chia sẻ của bà Xi: "Tuyên bị căn bệnh này hơn 1 năm nay rồi, từ khi có bầu đứa con thứ 2 khoảng 3 tháng, 2 bên vú cứ dài ra và phát triển theo thai nhi.

Tuyên trước đó đã có 1 đời chồng và 1 đứa con gái năm nay học lớp 2, còn người cha của đứa con thứ hai này chưa làm giấy đăng ký kết hôn nhưng sống với nhau cũng mấy năm nay rồi. Tuy nhiên, khi biết vợ bị bệnh lạ thì bỏ đi đến giờ chưa quay lại."

Trong khi đó, tâm sự về căn bệnh lạ của mình, chị Tuyên cho biết, hiện ngoài hai bầu ngực như bình thường, thì còn xuất hiện thêm 3 bầu ngực nhỏ khác.

Thời gian gần đây có thêm 3 hạch ở nách nên những cơn đau trong cơ thể chị ngày càng gia tăng. Theo chia sẻ của chị Tuyên, hiện giờ chị không mặc được áo, bộ ngực to, chảy xệ xuống khiến việc đi lại của chị gặp khó khăn, bất tiện.

“Giờ tôi chỉ có nằm thôi, ngồi lên thì ngực chảy xuống đặt lên đùi tê chân không ngồi nổi. Còn nếu đi thì không mặc được áo mà nó cứ chảy dài xuống khó đi lắm” - Chị Tuyên cho biết.

Theo Đất Việt

Tin tiêu điểm