Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 28/5/2015 15:19

Người mẹ hồi sinh sau khi tim ngừng đập 45 phút

Tim cô bắt đầu đập trở lại sau khi ôm cậu con trai ngủTim cô bắt đầu đập trở lại sau khi ôm cậu con trai ngủ

Đó là trường hợp của Holli Cheung, cô đã bất ngờ phục hồi một cách kỳ diệu sau khi rơi vào tình trạng nguy kịch.
Holli, 36 tuổi, đã được xác định là bị viêm cơ tim do virus tấn công. Cơ thể Holli ngày càng suy yếu và không có dấu hiệu phục hồi. Các bác sĩ cho rằng, để cứu sống bệnh nhân, cần phải thực hiện một ca phẫu thuật cấy ghép phức tạp với độ rủi ro cao. Hiện tại, cô phải sử dụng máy trợ tim để duy trì sự sống.

Sau những ngày điều trị tại bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ cho rằng hy vọng sống sót của Holli Cheung là rất thấp. Chồng cô, anh Jason thậm chí đã đưa cậu con trai 3 tháng tuổi vào gặp mẹ lần cuối. Cô ôm con trai mình ngủ suốt cả đêm và điều kỳ diệu đã xảy ra khi trái tim cô bắt đầu đập trở lại.

Các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi tình trạng sức khỏe của Holli chuyển biến tích cực chỉ sau một đêm. Holli chia sẻ rằng: "Chính con trai tôi đã cứu sống tôi, khi nằm cạnh thằng bé, tôi nghĩ rằng mình phải sống, Jordan đã đánh thức trái tim tôi.".
Các bác sĩ đều cho rằng đây là sự hồi sinh kỳ diệu hiếm có

Chứng viêm cơ tim mà Holli mắc phải là một căn bệnh nguy hiểm, dấu hiệu nhận biết ban đầu là những cơn nhức đầu, mất ngủ, mệt mỏi... Holli đã ngất nhiều lần trong lúc làm việc trước khi được chuyển đến bệnh viện điều trị.

Viêm cơ tim do virus là một căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến chết người nếu không được tiến hành phẫu thuật sớm

Trong phòng cấp cứu, tim Holli hoàn toàn ngừng đập, các bác sĩ đã phải tiến hành sốc điện với máy khử rung tim để cố giữ mạng sống cho cô. Ca cấp cứu kéo dài 45 phút trong hy vọng mong manh.

Holli hạnh phúc bên cậu con trai Jordan

Tình trạng sức khỏe của Holli ngày càng suy yếu trong khi cô buộc phải chờ đợi có người thích hợp để thực hiện cấy ghép. Các bác sĩ cũng cho rằng nếu không được thực hiện phẫu thuật sớm hơn, cô có thể chết bất cứ lúc nào vì tim ngừng đập.

Việc trái tim Holli phục hồi sau một đêm đã trở thành câu chuyện kỳ diệu, tám tuần sau đó cô được xuất viện và phải tham gia vật lý trị liệu trong một năm tiếp theo.

Trên thị trường hiện nay, tràn lan các loại mỹ phẩm với các chiêu PR đánh trúng tâm lý chị em. Không ít người tiền mất, tật mang vì tin…

Holli bên chồng và con trai sau khi xuất viện

Holli nói thêm: "Con trai chính là động lực của tôi, chính bản thân tôi cũng cảm thấy điều đó giống như một phép lạ, thậm chí các y tá còn nói rằng, nếu không có Jordan thì giờ tôi đã chết rồi".

Theo Yeah1

Tin tiêu điểm